Thực hiện dự án hợp tác nghệ thuật với chuyên gia Singapore

(Cinet)- Ngày 13/4, Bộ VHTTDL có văn bản số 1519/QĐ-BVHTTDL về việc thực hiện dự án hợp tác nghệ thuật với chuyên gia Singapore.
 
Thực hiện dự án hợp tác nghệ thuật với chuyên gia Singapore - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Nhà hát Tuồng Việt Nam)
Theo đó, Bộ VHTTDL cho phép Nhà hát Tuồng Việt Nam thực hiện dự án hợp tác nghệ thuật với Tiến sĩ, Đạo diễn Chua Soo Pong, quốc tịch Singapore để dàn dựng vở diễn “Dưới bóng đa huyền thoại” nhằm mục đích công diễn trong nước và gửi tác phẩm đi dự thi tại các Liên hoan sân khấu quốc tế.

Số lượng người tham gia vở diễn là 16 người, gồm Tiến sĩ Chua Soo Pong và 15 diễn viên của Nhà hát Tuồng Việt Nam.

Thời gian dàn dựng và tập luyện vở diễn tại Hà Nội trong tháng 4/2017, dự kiến 25 ngày và 01 buổi báo cáo tổng duyệt tại Hà Nội.

Vở diễn “Dưới bóng đa huyền thoại” phát triển từ kịch bản văn học nổi tiếng “Ngôi đền ma ám” của tác giả, đạo diễn Singapore Chua Soo Pong, đã được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật và cũng được biểu diễn tại nhiều nhà hát ở Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Vương Quốc Anh... Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tác phẩm được chuyển thể sang nghệ thuật tuồng. Nhiều chuyên gia hy vọng, dự án hợp tác quốc tế này sẽ mang đến làn gió mới cho sân khấu tuồng Việt Nam.

TN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác