Thưởng lãm di sản văn hóa Pháp qua huyền thoại truyện tranh Astérix

Gia Linh

(Cinet) - Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu những trang bản thảo đầu tiên của  Astérix – Huyền thoại truyện tranh Pháp, đồng thời là bộ truyện tranh kinh điển thế giới tại L’Espace tới hết 31/5/2018.

Thưởng lãm di sản văn hóa Pháp qua huyền thoại truyện tranh Astérix - ảnh 1Astérix - Bộ truyên tranh kinh điển của thế giới sắp trở lại Việt Nam. Nguồn: BTC

Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi hoạt động chào mừng sự trở lại của Astérix tới bạn đọc Việt Nam sau hơn 20 năm. Astérix, người anh hùng của những cuộc phiêu lưu, người chiến binh nhỏ bé nhưng thông minh và đầy lòng quả cảm. Người luôn thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ khó khăn và nguy hiểm. Bước sang tuổi 60 nhưng bộ truyện tranh về nhân vật Astérix và ngôi làng bất khuất của người Gaulois vẫn thu hút hàng triệu độc giả trên khắp thế giới.

Với chủ đề “Chuyến đi vòng quanh xứ Gaule”, triển lãm lần này giới thiệu với bạn đọc quá trình sáng tác tập truyện “Những cuộc phiêu lưu của Astérix – Chuyến đi vòng quanh xứ Gaule” qua những phác thảo đầu tiên của hai tác giả René Goscinny và Albert Uderzo.

Công chúng sẽ được gặp lại cặp đôi ăn ý Astérix và Obélix thông mình, quả cảm đại diện cho tính cách hài hước của nước Pháp, cho Di sản của văn hóa Pháp cùng những địa danh, đặc sản nổi tiếng của Pháp thời bị La Mã xâm chiếm. Astérix xứng đáng là bộ truyện tranh bất hủ mọi thời đại.

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác