Thưởng thức 3 bộ phim tiêu biểu nhất của đạo diễn Asghar Farhadi

(Cinet)- Trong tháng 6 này, khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức 3 bộ phim tiêu biểu nhất của đạo diễn Asghar Farhadi.
 
Thưởng thức 3 bộ phim tiêu biểu nhất của đạo diễn Asghar Farhadi - ảnh 1
(Nguồn: hanoigrapevine.com)

Đạo diễn Asghar Farhadi là một trong những nhà làm phim nổi tiếng của điện ảnh Iran đã đoạt nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá trên thế giới.

Các bộ phim được trình chiếu trong đợt này bao gồm: The Salesman (2016), A Separation (2011) và About Elly (2009). Trong đó, The Salesman sẽ là bộ phim chiếu mở màn.

The Salesman đã tham gia tranh cử giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes 2016. Tại Cannes, Shahab Hosseini đã đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, trong khi Asghar Farhadi thắng giải Kịch bản hay nhất. Phim cũng đã đánh bại 4 đối thủ cực mạnh khác để mang về giải Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất cho nền điện ảnh Iran tại lễ trao giải Oscar lần thứ 89 năm 2017. Tác phẩm kể về một cặp đôi ở Tehran gặp nhiều khó khăn trong việc chuyển đến nhà mới, đỉnh điểm là khi người vợ bị tấn công bởi một kẻ đột nhập. Trong cùng lúc đó, họ đang chuẩn bị cho buổi diễn vở kịch Death of a Salesman của Arthur Miller.

Các phim sẽ được chiếu tại Trung tâm hỗ trợ Phát triển tài năng Điện ảnh Việt Nam TPD (51 Trần Hưng Đạo (tầng 4), Hà Nội).

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác