Thưởng thức âm nhạc trên nền kiệt tác điện ảnh câm của Nhật Bản

(Cinet)- Cuối tháng 10 này, khán giả thủ đô sẽ được thưởng thức một buổi biểu diễn đặc biệt, kết hợp giữa âm nhạc và điện ảnh trên nền bộ phim câm kinh điển mang tên  “Một trang điên loạn” (1926).

“Một trang điên loạn” tái hiện câu chuyện tại một nhà thương điên. Nhân vật chính trong phim là người gác cổng có người vợ cũng là một bệnh nhân. Vào một ngày nọ, khi con gái họ kết hôn, cuộc hội ngộ đầy bi thương đó đã dần hé mở những bí mật của gia đình.
 
Thưởng thức âm nhạc trên nền kiệt tác điện ảnh câm của Nhật Bản - ảnh 1
Ảnh: institutfrancais-vietnam.com

Bộ phim là tác phẩm nổi tiếng của đạo diễn người Nhật Bản Teinosuke Kinugasa và được coi như một kiệt tác của điện ảnh câm thế giới.

Tại buổi biểu diễn đặc biệt này, nghệ sỹ guitar người Pháp Sylvain Streiff, nghệ sỹ đàn tranh Nguyễn Thùy Dung và nghệ sỹ piano Phúc Phan sẽ hòa âm trực tiếp trên nền bộ phim. Chương trình hòa nhạc-phim câm này đưa ra một cách tiếp cận nguyên khai mối tương quan giữa hình ảnh và âm thanh. 

Sự kết hợp giữa âm nhạc với điện ảnh hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả những cảm nhận mới mẻ cùng sự thăng hoa cảm xúc đặc biệt.

Được giới thiệu trong khuôn khổ Tuần lễ âm thanh, buổi biểu diễn sẽ diễn ra vào 20h ngày 29/10 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội).

D.H (Tổng hợp: institutfrancais-vietnam.com, anninhthudo.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác