​Thưởng thức bộ phim đặc sắc đến từ điện ảnh Israel

(Cinet)- Trong buổi chiếu thứ 2 tại Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 8, khán giả sẽ có cơ hội được thưởng thức bộ phim đặc sắc đến từ điện ảnh Israel với tựa đề “Ai sẽ yêu tôi?” vào tối 10/6 tại Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương và Trường Đại học Hoa Sen.
 
​Thưởng thức bộ phim đặc sắc đến từ điện ảnh Israel - ảnh 1
(Ảnh: Fb LHP Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8)

“Ai sẽ yêu tôi?” có nội dung nói về Saar - cựu lính dù đồng tính 39 tuổi nhiễm HIV sống ở London, nơi anh có thể ẩn náu khỏi cuộc sống đậm chất tôn giáo ở Israel. Kể từ khi biết mình nhiễm HIV, Saar luôn khao khát tình yêu của gia đình, trong khi họ phải vật lộn với nỗi sợ hãi và định kiến.

Saar và những thành viên đội hợp xướng đồng tính nam London đã tạo nên một bản nhạc nền huy hoàng cho bộ phim tài liệu về sức mạnh của sự tha thứ và mái ấm gia đình, cho dù chúng ta có đi xa đến đâu.

Bộ phim đã giành Giải bình chọn của Khán giả cho Phim Tài liệu xuất sắc nhất - Liên hoan phim Berlinale, Đức, 2016; Giải bình chọn của Khán giả tại Liên hoan Phim quốc tế Krakow, Ba Lan, 2016.

Được chiếu cùng ngày với “Ai sẽ yêu tôi?” là bộ phim Việt Nam “Con đường phía trước”. Bộ phim thông qua chuỗi câu chuyện kể của chị Đào Hải Ninh – người có con bị tự kỷ để nhắn nhủ mọi người đừng xem tự kỉ là một loại bệnh hay những đứa trẻ tự kỉ như bệnh nhân, mà hãy xem các con như một cá thể đặc biệt được sinh ra trong một môi trường đặc biệt để từ đó có phương pháp giáo dục phù hợp.

Hai bộ phim mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc hứa hẹn sẽ tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác