Thưởng thức một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại

(Cinet)- Bộ phim nổi tiếng thế giới với tựa đề “Bicycle Thieves” (1948) sẽ được giới thiệu tới khán giả vào lúc 19:30, thứ sáu 25/05/2018 tại Trung tâm hỗ trợ Phát triển tài năng Điện ảnh Việt Nam TPD - 51 Trần Hưng Đạo (tầng 4), Hà Nội.

Thưởng thức một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại - ảnh 1 Hình ảnh từ worldcinemaguide.com

Đây là hoạt động nằm trong sự kiện Tháng Phim đen trắng kinh điển do TPD tổ chức nhằm mang tới cho khán giả các bộ phim đen trắng hàng đầu của điện ảnh thế giới.

Bicycle Thieves (1948) (tạm dịch: Kẻ trộm xe đạp) của đạo diễn Vittorio De Sica lấy bối cảnh nước Ý ngay sau Thế chiến II. Nhân vật Antonio Ricci trong phim sau khi nhận được công việc mới, gia đình anh đã phải bán nhiều đồ đạc quý giá để mua một chiếc xe đạp. Chuyện phim xoay quanh việc Ricci bị mất chiếc xe đạp và quá trình đi tìm lại xe của hai cha con anh. 

Từng thước phim đã mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Ngay sau khi ra mắt, Bicycle Thieves đã được giới chuyên môn thế giới đánh giá rất cao. Phim được các nhà làm phim và phê bình phim bình chọn là bộ phim hay nhất mọi thời đại qua tạp chí Sight & Sound và nằm trong danh sách 10 bộ phim nên xem vào độ tuổi 14 của Viện Phim Anh. 

Phim được chiếu với ngôn ngữ gốc cùng phụ đề tiếng Việt.

Hằng Đinh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác