Thưởng thức nghệ thuật đương đại trên giấy Dó truyền thống

Thưởng thức nghệ thuật đương đại trên giấy Dó truyền thống - ảnh 1
Triển lãm “Nghệ thuật han-ji gặp gỡ Việt Nam” hồi tháng 4 là triển lãm nghệ thuật
truyền thống Hàn Quốc đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2015.
(Cinet)- Từ ngày 22/5 đến 12/6, tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc ở Hà Nội sẽ tổ chức triển lãm Hồn Dó, giới thiệu không gian nghệ thuật ứng dụng với các sáng tác mang hơi thở đương đại thể hiện trên chất liệu giấy Dó truyền thống của dân tộc.
Đến với “Hồn Dó”, khán giả sẽ được tìm hiểu và khám phá không gian truyền thống về lịch sử liên quan đến giấy Dó và thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
Triển lãm được tổ chức với sự tham gia của 2 nghệ sỹ: Thư pháp gia Xuân Như và họa sỹ trẻ Yoyo. Sự kết hợp giữa hai nghệ sĩ này được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều điều thú vị: Một bên là mực tàu – chất liệu vẫn thường được sử dụng trên giấy Dó từ lâu đời nay với một bên là màu nước – những sắc màu mới trên giấy Dó tạo nên sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.
Triển lãm hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những tác phẩm ấn tượng đồng thời góp phần thể hiện cầu nối trong việc sử dụng chất liệu giấy giữa Hàn Quốc và Việt Nam, thể hiện được điểm tương đồng giữa hai dân tộc.
Được biết, hồi tháng 4 vừa qua, triển lãm “Nghệ thuật han-ji gặp gỡ Việt Nam” đã để lại ấn tượng sâu sắc với công chúng qua 15 tác phẩm tạo hình giấy hanji sử dụng kỹ thuật joomchi truyền thống của Hàn Quốc (gồm khoảng 100 tác phẩm nhỏ) của nghệ sĩ - Chủ tịch Hiệp hội nghệ sĩ tạo hình giấy Hàn Quốc Yang Sang Hoon. Triển lãm này nằm trong chuỗi dự án của chương trình “NEXT – Next Expert Training – Dự án đặc phái chuyên gia giao lưu văn hóa quốc tế theo khu vực” do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Hàn Quốc và Trung tâm Hỗ trợ kinh doanh nghệ thuật cùng hỗ trợ.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác