​Thưởng thức Tháng phim tình cảm - hài bất hủ với “The Philadelphia Story”

(Cinet)- Tháng Phim tình cảm - hài bất hủ sẽ tiếp tục mang đến cho khán giả yêu điện ảnh bộ phim “The Philadelphia Story” vào thứ sáu 21/07/2017 tại Trung tâm TPD (51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
 
​Thưởng thức Tháng phim tình cảm - hài bất hủ với “The Philadelphia Story” - ảnh 1
(Nguồn: TPD)

“The Philadelphia Story” là tác phẩm của đạo diễn George Cukor được chuyển thể từ vở kịch cùng tên ở Broadway của Philip Barry. Nội dung phim kể về Tracy Samantha Lord Haven - một phụ nữ nổi danh và giàu có ở Main Line, Philadelphia. Cô đã ly hôn chồng vì anh không đáp ứng được những tiêu chuẩn cô đặt ra. Nhưng trớ trêu thay, khi cô đang chuẩn bị kết hôn với một doanh nhân trọc phú, thì cùng một lúc, người chồng cũ và một chàng phóng viên xuất hiện đem theo nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Với diễn xuất của dàn diễn viên: Cary Grant, Katharine Hepburn và James Stewart, “The Philadelphia Story” đã mang đến những cảm xúc lãng mạn nhưng không kém phần hài hước và thú vị. Đây được xem như bộ phim kinh điển của thể loại hài kịch tái hôn - một dòng phim khá thời thượng vào những thập niên 30, 40.

“The Philadelphia Story” đã nhận được 7 đề cử Oscar, trong đó xuất sắc đoạt hai giải: Nam chính xuất sắc nhất và Kịch bản chuyển thể hay nhất. Năm 1995, “The Philadelphia Story” được chọn bảo tồn trong Viện lưu trữ phim Quốc gia Mỹ.

Phim được chiếu ngôn ngữ gốc cùng phụ đề tiếng Việt.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác