Tiếp tục sửa chữa đấu trường Colosseum sau nhiều tranh cãi

Tiếp tục sửa chữa đấu trường Colosseum sau nhiều tranh cãi - ảnh 1
Đấu trường Colosseum
Chính phủ Italia đã tiếp tục ủng hộ đơn vị thực hiện dự án khôi phục, tu bổ đấu trường Colosseum ở thủ đô Rome, bất chấp những tranh cãi chung quanh bản hợp đồng đấu thầu.
Đây là một trong những dự án thuộc quỹ đầu tư tư nhân nhằm trùng tu và bảo vệ những địa điểm lịch sử nổi tiếng của Italia khỏi bị hư hại qua thời gian.
Hai công ty của Italia là Gherardini và Lucci đã đấu thầu thực hiện dự án này, với số vốn đầu tư khoảng 25 triệu euro (khoảng 34,1 triệu USD), do hãng giày danh tiếng Tod tài trợ.
Hội đồng thành phố, cơ quan quyền lực cao nhất có thể đưa ra quyết định đối với tòa án Rome, đã kêu gọi công ty Gherardini tiếp tục công việc trùng tu của mình.
Hội đồng thành phố đã xác nhận quyết định của tòa án địa phương về việc nhà thầu còn lại là Lucci không đủ năng lực và khả năng về kỹ thuật để thực hiện công việc trùng tu công trình nổi tiếng này.
Đấu trường Colosseum tại Rome là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng nhất thế giới, được xây dựng từ thế kỷ thứ 1 sau Công nguyên. Đây là một trong những địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch và cũng chịu những tác động không nhỏ từ môi trường, khí hậu, thời gian và bản thân du khách. Đấu trường Colosseum cũng nằm trong danh sách những điểm du lịch ở Rome mà chính quyền thành phố đang kêu gọi các nhà đầu tư tư nhân đóng góp tiền tu sửa.
Hai hãng thời trang khác là nhãn hiệu trang sức Bulgari và Fendi hiện nay đang tài trợ cho các dự án trùng tu, tôn tạo bậc thang Spanish Steps và đài phun nước Trevi. Nhà sáng lập hãng quần jean Diesel Renzo Rosso đầu tư vốn cho việc tu sửa cây cầu Rialto tại Venice.
Theo ND
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác