Tiểu thuyết kinh dị trẻ em “Coraline” chuyển thể thành vở Opera

Câu chuyện hấp dẫn về hành trình khám phá bí ẩn của cô bé Coraline sắp tới sẽ được các nghệ sĩ đưa lên sân khấu Opera.

Coraline là cuốn tiểu thuyết dành cho trẻ em của nhà văn Neil Gaiman xuất bản năm 2002. Thuộc thể loại kinh dị nhưng sức hấp dẫn của cuốn tiểu thuyết này đã khiến nó trở thành truyện thiếu nhi được yêu thích ở nhiều quốc gia.
 
Tiểu thuyết kinh dị trẻ em “Coraline” chuyển thể thành vở Opera - ảnh 1
Một minh họa về cô bé Coraline

Tác phẩm kể về cô bé Coraline, cô mới chuyển đến sống trong một căn nhà mà tầng áp mái và tầng trệt đều có những ông bà già quái dị sinh sống. Họ luôn gọi nhầm tên cô bé thành Caroline. Trò chơi duy nhất Coraline hứng thú là thám hiểm ngôi nhà, bởi bố mẹ bận việc và không có thời gian chơi cùng cô bé. Một ngày, Coraline phát hiện ra cánh cửa nhỏ xíu trong phòng khách, đằng sau đó chỉ là một bức tường gạch, nhưng khi có một mình Coraline, bức tường ấy biến thành một cái đường hầm sâu hoắm. Khi bước qua đường hầm, Coraline nhận ra một ngôi nhà giống hệt nhà mình, nhưng mọi thứ trong căn nhà này tuyệt vời hơn nhà thật. Bố mẹ “khác” quan tâm hơn, nấu những món ngon hơn, những ông bà cùng nhà thú vị hơn. Duy nhất một điều là đôi mắt của những người “khác” không phải mắt, mà là những chiếc cúc đen quái đản. 
 
Tiểu thuyết kinh dị trẻ em “Coraline” chuyển thể thành vở Opera - ảnh 2
Một minh họa về cô bé Coraline trong tác phẩm

Với màu sắc đậm chất Gothic, năm 2009, tác phẩm được chuyển thể thành phim hoạt hình và ngay sau đó trở thành hiện tượng yêu thích của khán giả nhí trên thế giới. Cuốn tiểu thuyết này còn được biết đến nhiều hơn trong các thể loại khác như truyện tranh hay nhạc kịch.

Không dừng lại ở đó, mới đây nhà soạn nhạc nổi tiếng Mark-Anthony Turnage muốn biến câu chuyện về cô bé Coraline thành vở Opera để một lần nữa mang đến cho khán giả những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ.

Đây là vở Opera dài nhất kể từ khi Turnage bắt đầu với vai trò là nhạc sĩ. Tác phẩm phù hợp với các khán giả nhí từ 8 tuổi trở lên. Theo tác giả, điều khó nhất là truyền tải nội dung một cách tinh tế trong 90 phút với dàn nhạc chỉ có 15 người.
 
 Theo telegraph

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác