Tiểu thuyết trải nghiệm Hàn Quốc của tác giả người Colombia giành giải thưởng văn học

Tiểu thuyết trải nghiệm Hàn Quốc của tác giả người Colombia giành giải thưởng văn học - ảnh 1
Andres Felipe Solano, tác giả văn học đồng thời là giảng viên của Học viện Dịch thuật Văn học Hàn quốc đã giành giải thưởng "Giải Văn học tiểu thuyết Colombia" với cuốn tiểu thuyết viết vào năm 2015 của anh có tựa đề "Hàn Quốc nhìn từ sợi dây". 
Một cuốn tiểu thuyết dựa trên trải nghiệm cuộc sống tại Hàn Quốc của tác giả người Colombia đã đoạt giải thưởng văn học Colombia.
Andres Felipe Solano, tác giả đồng thời là giảng viên của Viện Dịch thuật Văn học Hàn Quốc đã giành giải thưởng của "Giải Văn học tiểu thuyết Colombia" (Premio Biblioteca de Narrativa Colombiana) với tác phẩm xuất bản năm 2015 của anh có tựa đề "Hàn Quốc nhìn từ sợi dây" (Corea: apuntes desde la cuerda floja).
Giải thưởng do nhóm các tập đoàn lớn và đài truyền hình của Colombia sáng lập với mục đích "đem đến cho độc giả các tác phẩm chất lượng cao và khuyến khích hoạt động sáng tác của các tác giả". Giải thưởng có trị giá 40 triệu Colombia Pesos, tương đương 15 triệu won.
Trong cuốn sách, Solano ghi chép những trải nghiệm của mình khi sống tại Hàn Quốc trong một năm, sử dụng thể loại ghi chép hành trình để thể hiện ấn tượng của anh về một nền văn hoá xa lạ. Cuốn sách do nhà xuất bản của Chi-lê là Ediciones Universidad Diego Portales xuất bản vào năm 2015 và được giới thiệu là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất được xuất bản tại khu vực châu Mỹ Latin trong năm 2015 do Rio Grande Review, tạp chí song ngữ Tây Ban Nha - Anh về văn học và nghệ thuật đương đại, bình chọn.
Các thành viên ban giám khảo của giải thưởng đánh giá tác phẩm là "một thành tựu xuất sắc phản ánh xu hướng hiện nay trong văn học đương đại, nơi ranh giới về thể loại không còn tồn tại." Trong phát biểu cảm nhận sau khi đoạt giải, Solano bày tỏ rằng, "Trong khi sống tại Hàn Quốc, một đất nước ở phía bên kia địa cầu (so với Colombia), tôi đã đi tìm nguồn hứng thú để viết. Với tác phẩm này, tôi đã lấy sự xa lạ ở một đất nước xa xôi và viết ra những cảm nhận đó trong một thể loại quen thuộc là ghi chép hành trình."
Solano lần đầu tiên đến Hàn Quốc vào năm 2008 theo chương trình giao lưu các tác giả châu Á, châu Mỹ Latin và châu Phi do Viện Dịch thuật Văn học Hàn Quốc (LTIK) thực hiện. Năm 2010, anh được ghi danh là một trong 22 tác giả trẻ của văn học tiếng Tây Ban Nha do tạp chí Granta của Anh bình chọn. Hiện nay, anh làm việc tại Seoul trong vai trò là giảng viên tiếng Tây Ban Nha của Viện Dịch thuật Văn học Hàn Quốc.
Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác