Tìm lại được ba bức tranh bị đánh cắp của Francis Bacon

NDĐT- Cảnh sát vừa tìm thấy ba trong số năm bức tranh của danh họa người AI-len Francis Bacon bị đánh cắp tại Madrid hồi giữa năm 2015.
 
Tìm lại được ba bức tranh bị đánh cắp của Francis Bacon - ảnh 1
Hai bức tranh của Francis Bacon bị đánh cắp được công bố trên trang web của cảnh sát.

Các bức tranh này trị giá tổng cộng khoảng hơn 29 triệu USD. Ba người đã bị bắt hồi tháng 1 do có dính líu đến vụ trộm này sau khi cảnh sát khám nhà họ ở Madrid và tịch thu vũ khí, các dụng cụ phá khóa và dụng cụ, hóa chất dùng để cắt kim loại. Tuy nhiên, cảnh sát không cho biết thêm chi tiết về các bức tranh này.

Hồi tháng 7-2015, kẻ gian đã đột nhập vào căn hộ của Capelo Blanco, một người bạn người Tây Ban Nha của danh họa và lấy đi năm bức tranh cùng nhiều tài sản giá trị. Capelo Blanco là người được thừa kế toàn bộ các tác phẩm của Francis Bacon sau khi ông qua đời tại Madrid năm 1992.

Danh họa gặp nhà tài chính trẻ tuổi này khi ông đã 78 tuổi và Capelo 35 tuổi. Capelo cũng có đôi lần làm mẫu cho ông vẽ, trong đó có hai bức năm 1987 và 1991, hiện đang nằm trong bộ sưu tập của MoMA. Khi vụ trộm xảy ra, Capelo đang ở London (Anh). Ngoài năm bức tranh, bọn trộm còn lấy đi một két sắt chứa bộ sưu tập tiền xu, đá quý và nhiều tài sản giá trị khác.

Nửa năm sau khi vụ trộm xảy ra, những tên kẻ trộm qua một vài khâu trung gian đã gửi email đánh tiếng bán số tranh này cho một công ty buôn tranh tư nhân ở Anh, và công ty này ngay lập tức đã báo cho nhà chức trách. Ba người được cho là liên quan và có liên hệ với bọn trộm đã bị bắt. Cảnh sát đang tiếp tục lần theo manh mối của những bức tranh còn lại.

Theo nhandan.com.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác