Tìm thấy hai bức họa quý mất tích tại Thư viện Boston

Tìm thấy hai bức họa quý mất tích tại Thư viện Boston - ảnh 1
Một số tác phẩm nghệ thuật trị giá tới 600 nghìn USD vừa được tìm thấy sau khi bị mất tích vài tuần tại Thư viện công cộng Boston. Sự kiện này đã khiến cho nhiều người không khỏi lo lắng cho hệ thống an ninh của Thư viện có tới 164 năm tuổi này.
Đây là hai bản khắc tác phẩm Adam và Eva của Albrecht Durer (1504) trị giá khoảng 600 nghìn USD, cùng với chân dung tự họa của danh họa Rembrandt từ năm 1634 trị giá từ 20 đến 30 nghìn USD.
Hai bản khắc của Albrecht Durer và Rembrandt biến mất cách đây vài tuần vừa được tìm thấy trở trên một chiếc giá cao, cách vị trí cũ khoảng 24m. Lauren Shott, một nhân viên thư viện từng tham gia vào chiến dịch tìm kiếm hai bản in này cho biết: “Toàn bộ nhân viên thư viện đã đổ đi tìm, và chúng tôi đã rất sốc khi thấy lại hai bản in này”. Cuộc tìm kiếm kéo dài tới tám tuần, bên trong thư viện hiện lưu giữ 23 triệu hiện vật.
Vụ việc nghiêm trọng đến mức cả FBI, Sở Cảnh sát Boston và Văn phòng chưởng lý Hoa Kỳ đã cùng tham gia tìm kiếm.
Hai tác phẩm này đột ngột được tìm thấy sau ngày Giám đốc Thư viện Amy Ryan, người bị chỉ trích nhiều về hệ thống quản lý kiểm kê của Thư viện dự định từ chức khi nói rằng, bà muốn Thư viện tiếp tục hoạt động trở lại bình thường mà không bị xáo trộn.
Mặc dù hai bức họa đã được tìm thấy, nhưng Amy Ryan vẫn giữ nguyên ý định rời khỏi nhiệm sở vào ngày 3/7 tới.
Theo NDĐT
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác