“Timbuktu: Miền đất nghiệt ngã” - viên ngọc sáng của làng điện ảnh thế giới

(Cinet)- Bộ phim “Timbuktu: Miền đất nghiệt ngã” sẽ có buổi chiếu tại Rạp Lê Độ, 46 Trần Phú, Đà Nẵng vào ngày 24/6/2017.
 
“Timbuktu: Miền đất nghiệt ngã” - viên ngọc sáng của làng điện ảnh thế giới - ảnh 1
(Ảnh: institutfrancais-vietnam.com)

Là một tác phẩm của đạo diễn Abderrahmane Sissako, hợp tác sản xuất giữa Pháp và Mauritius, “Timbuktu: Miền đất nghiệt ngã” được tạo nên từ hiện thực khắc nghiệt của lục địa đen dưới chế độ Hồi giáo hà khắc. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của con người dưới chế độ Hồi giáo cực đoan ở Timbuktu - một thành phố Tây Phi. Ở đó, người dân phải sống một cuộc sống bị kìm kẹp vô cùng khắc nghiệt. Kể cả âm nhạc, thuốc lá, các loại hình thư giãn, giải trí đều bị cấm,…người dân địa phương ban đầu phản ứng dữ dội nhưng sau khi phải chứng kiến những bi kịch xảy ra mỗi khi phản đối, họ dần chuyển sang nín nhịn, cam chịu...

Với nội dung hay và hấp dẫn, phim đã lột tả chân thực những góc khuất trong chế độ Hồi giáo cùng những nỗi khổ cùng cực mà người dân phải chịu đựng. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Ibrahim Ahmed, Abel Jafri, Toulou Kiki,…hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả một món quà điện ảnh đặc sắc và chất lượng.

D.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác