“Tinh hoa Israel” tại Festival Huế 2016

“Tinh hoa Israel” tại Festival Huế 2016 - ảnh 1
“Tinh hoa Israel” tại Festival Huế 2016
(Cinet)- Vũ đoàn Halleluya của Israel sẽ biểu diễn chương trình nghệ thuật mang tên Tinh hoa Israel tại Festival Huế từ đêm khai mạc 29-4 đến 1-5.
Tin từ Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tại buổi họp báo ngày 27-4 ở Hà Nội.
Luôn đưa tới Festival Huế những tiết mục đặc sắc, năm nay Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tiếp tục giới thiệu tại Festival Huế 2016 chương trình “Tinh hoa Israel” do nhóm dân vũ Halleluya thể hiện.
Ngoài 2 buổi diễn tối vào lúc 19h30’ ngày 30/4 (tại sân khấu Đông Thái Hòa, Đại Nội) và 19h30’ ngày 1/5 (sân khấu Bia Quốc Học), tiết mục của Halleluya còn vinh dự được chọn là 1 trong 4 tiết mục quốc tế biểu diễn trong chương trình khai mạc Festival Huế 2016 - diễn ra từ lúc 20h tối 29/4 sắp tới tại Quảng trường Ngọ Môn.
Theo đó, các nghệ sĩ múa Israel sẽ giới thiệu đến khán giả Việt Nam và du khách quốc tế những tiết mục múa đương đại hấp dẫn, gồm múa đương đại và những tiết mục mang đậm màu sắc truyền thống dân tộc của Israel, như điệu múa “Horah”, điệu múa Trung Hải, điệu múa Debka, điệu múa Quadrille, điệu múa thu hoạch, Đám cưới ở một làng Do Thái, điệu nhảy Hava Naguila…
Đại sứ Israel tại Việt Nam - Meirav Eilon Shahar chia sẻ: "Các điệu múa của Halleluya phản ánh sự ảnh hưởng của việc nhập cư của người Do Thái từ 4 phương trên thế giới về lại đất của Israel, ảnh hưởng của tôn giáo và truyền thống của chúng tôi cũng như Israel hiện đại ngày nay. Tôi tin rằng thông qua trao đổi văn hóa chúng ta sẽ hiểu nhau hơn và gần nhau hơn. Đây là một phần trong nỗ lực của chúng tôi nhằm đưa hình ảnh Israel đến với những người dân Việt Nam".
Đồng thời, để kỷ niệm mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Israel và Việt Nam, Đại sứ quán tại Việt Nam cũng sẽ mang chương trình nghệ thuật đặc sắc của Halleluya tới Nhà Hát Lớn Hà Nội trước đó vào tối 27/4.
Được thành lập vào năm 1988 bởi biên đạo múa và đạo diễn Barry Avidan, Halleluya từng xuất hiện trên nhiều đài truyền hình và các sân khấu lớn toàn thế giới, mang những màn trình diễn đầy màu sắc đến với những người yêu thích nghệ thuật múa ở Israel và toàn cầu. Với sự sáng tạo của Barry Avidan, nhóm múa Halelluya hứa hẹn tiếp tục giới thiệu đến khán giả những tiết mục múa đương đại hấp dẫn, pha trộn với những nét truyền thống dân tộc của Israel.
Với chủ đề “710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế - Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển”, Festival Huế 2016 là sự kiện văn hóa có ý nghĩa lớn với các hoạt động văn hóa, lễ hội và nghệ thuật có tính cộng đồng cao, hứa hẹn là sự kiện hấp dẫn, có sức thu hút mạnh mẽ đối với du khách trong và ngoài nước. Festival Huế 2016 có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật và nghệ sĩ nổi tiếng của 18 quốc gia đến từ Pháp, Bỉ, Nga, Anh, Đan Mạch, Ba Lan, Marốc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Israel, Sri Lanka, Australia, Hoa Kỳ, Mêxicô, Chilê, Colombia… hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiết mục hấp dẫn.
Hiện đã có 2.200 nghệ sĩ trong nước và quốc tế đăng ký tham gia biểu diễn phục vụ công chúng và khán giả trong những ngày diễn ra Festival Huế 2016.
Chương trình khai  mạc Festival Huế 2016 diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 29/4 tại sân khấu Quảng trường Ngọ Môn.
T.Dung ( Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác