Tình hữu nghị Việt - Nga qua nét vẽ trẻ thơ

(Cinet) - Triển lãm tranh “Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước Nga” đang diễn ra tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (Hà Nội) mang tới người yêu mỹ thuật thủ đô những bức tranh đẹp và chân thực về tình hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga qua nét cọ trẻ thơ.
 
Tình hữu nghị Việt - Nga qua nét vẽ trẻ thơ - ảnh 1
Một góc triển lãm. (Ảnh: thoidai.com.vn)

Triển lãm trưng bày 41 bức tranh xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung khảo Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế lần thứ II với chủ đề “Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước Nga” do Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga và Hội hữu nghị Liên bang Nga - Việt Nam phối hợp với Phân viện Puskin Hà Nội tổ chức.

Cuộc thi “Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước Nga” được tổ chức nhằm phát hiện và khích lệ những tài năng trẻ, tạo môi trường sáng tạo, giao tiếp, giao lưu giữa thanh thiếu niên Việt Nam và Nga để các em hiểu biết thêm về lịch sử, văn hóa, thiên nhiên, truyền thống của hai nước và tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Được chính thức phát động trong khoảng thời gian từ 07/5/2016 - 30/11/2016 tại hai nước Nga - Việt, Ban Tổ chức đã nhận và chọn ra được 153 tác phẩm tiêu biểu của các em học sinh Việt Nam và Liên bang Nga vẽ theo nhiều chủ đề: Các anh hùng của hai dân tộc; tình bạn, tình hữu nghị; con người, truyền thống; lịch sử đất nước (dành chung cho trẻ em Nga và Việt Nam).

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, tranh của các em rất chân thực, phần lớn là những bức tranh thể hiện tình cảm bạn bè, những cuộc gặp gỡ thân thiết giữa thiếu nhi Việt Nam và Nga; về các chuyến thăm quan của các bạn Nga tại Việt Nam,  những chuyến bay vào vũ trụ Việt - Nga, về các vị lãnh tụ của hai dân tộc, vẽ danh lam thắng cảnh nước Nga…

Từ 153 tác phẩm, sau khi tổ chức chấm chọn, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra 41 tác phẩm vào chung khảo cuộc thi. Trong số này, 17 tác phẩm xuất sắc nhất đã được chọn để trao giải thưởng (03 giải thưởng lớn, 03 giải Nhất, 03 giải Nhì, 04 giải Ba, 04 giải Khuyễn khích. 03 giải thưởng lớn được trao cho các thí sinh: Lê Trần Thùy Minh, học sinh Trường Tiểu học Tân Lập, Nha Trang với tác phẩm “Tình bạn Nga - Việt"; Lý Ngọc Thùy Dương, học sinh Trường Tiểu học Khương Thượng, Hà Nội với tác phẩm "Đêm trắng tại Saint Peterburg - những người bạn gặp lại nhau"; Đặng Minh Trung, học sinh Trường THCS Nguyễn Hiền, TP. Hồ Chí Minh với tác phẩm “Trẻ em Việt Nam, trẻ em Nga cùng giao lưu âm nhạc dân tộc”.

Triển lãm “Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước Nga” mở cửa đón khách tới tham quan thưởng lãm tới hết ngày 12/3/2017 tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (501 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội).

AV (Tổng hợp)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác