Tổ chức Giao lưu, trò chuyện với nhà văn Ono Masatsugu

(Cinet)- Tọa đàm văn học “Viết không đau về nỗi đau” với nhà văn Ono Masatsugu sẽ diễn ra vào 10 giờ ngày 31/10/2017 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật, 27 Quang Trung, Hà Nội.
 
Tổ chức Giao lưu, trò chuyện với nhà văn Ono Masatsugu - ảnh 1
(Ảnh: BTC)

Sự kiện do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội và Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phối hợp tổ chức nhằm tạo điều kiện để các bạn đọc giao lưu và trò chuyện với nhà văn người Nhật Ono Masatsugu xoay quanh các tác phẩm của ông cùng chủ đề "Viết không đau về nỗi đau".

Ono Masatsugu sinh năm 1970 tại tỉnh Oita, đảo Kyushu nằm ở phía Tây Nam Nhật Bản. Trong sự nghiệp sáng tác, ông đã giành được nhiều giải thưởng uy tín như: giải thưởng tác giả trẻ lần thứ 12 của báo Asahi với tác phẩm Mizu ni uzumoreru haka (tạm dịch: Mộ chìm trong nước); giải thưởng Mishima Yukio lần thứ 15 với tác phẩm Nigiyaka na wan ni seowareta fune (tạm dịch: Trôi trên vịnh); giải thưởng văn học danh giá Akutagawa lần thứ 152 với tác phẩm Lời nguyện cầu chín năm trước, ...

Ngoài ra, ông còn có một số tác phẩm tiêu biểu như Mori no hazure de (tạm dịch: Tại bìa rừng), Maikuro basu (tạm dịch: Chiếc xe buýt mini)… Hiện ông đang là phó giáo sư khoa Văn trường Đại học Rikkyo./.

D.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác