Tổ chức những ngày Hà Nội tại Mátxcơva.

(Cinet)- Thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch cụ thể cho việc tổ chức sự kiện “Những ngày Hà Nội tại Mátxcơva”, dự kiến diễn ra từ ngày 21 - 24/11, tại thành phố Mátxcơva, Liên bang Nga.

Tổ chức những ngày Hà Nội tại Mátxcơva. - ảnh 1

Trong những ngày diễn ra lễ hội sẽ có các hoạt động như: Lễ khánh thành Trung tâm văn hóa, thương mại Hà Nội tại Mátxcơva; Triển lãm tranh ảnh giới thiệu về thành tựu kinh tế - xã hội Hà Nội; Hội thảo xúc tiến du lịch - đầu tư - thương mại... Đặc biệt, sẽ có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật mang đậm bản sắc Hà Nội và của Việt Nam sẽ được tổ chức, trong đó có Gala “Giai điệu quê hương”, trình diễn thời trang, múa rối nước, chương trình ca múa nhạc dành cho cộng đồng người Việt tại Mátxcơva.

Cùng với đó cũng sẽ diễn ra các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc của lãnh đạo Thành phố Hà Nội với chính quyền thành phố Mátxcơva, Đại sứ quán Mátxcơva, Cộng đồng người Việt Nam tại Mátxcơva; Hội hữu nghị Nga - Việt cùng các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật, múa rối nước...

Lễ hội “Những ngày Hà Nội tại Mátxcơva” và “Những ngày Mátxcơva tại Hà Nội” là những hoạt động văn hóa, nghệ thuật, giao lưu đặc sắc được tổ chức 2 năm một lần nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nuớc, hai Thủ đô, giới thiệu và tôn vinh vẻ đẹp văn hoá truyền thống của Nga và Việt Nam.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác