Tọa đàm “Làm phim nhân học ở Việt Nam và Hàn Quốc”

(Cinet)- Chiều 17/11, Tọa đàm với chủ đề “Làm phim nhân học ở Việt Nam và Hàn Quốc” đã diễn ra tại Hà Nội.

Tọa đàm có sự tham gia của các nhà làm phim, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực điện ảnh,…đến từ Việt Nam và Hàn Quốc.
 
Tọa đàm “Làm phim nhân học ở Việt Nam và Hàn Quốc” - ảnh 1
Cảnh trong phim 'Câu chuyện của nghệ nhân gốm' do Cao Trung Vinh đạo diễn
(nguồn: thanhnien.vn)

Rất nhiều các ý kiến trao đổi trong tọa đàm đã nêu bật lên tầm quan trọng và vai trò của phim nhân học trong nền điện ảnh nói riêng và trong cuộc sống nói chung. Theo đó, hầu hết các nhà làm phim cho rằng, phim nhân học đã góp phần quan trọng trong việc củng cố lý thuyết nhân học, giúp đưa ra những cái nhìn khách quan về cuộc sống thông qua cách thể hiện sinh động và mới mẻ.

“Làm phim là cơ hội được bước chân vào thế giới của người khác, để được hiểu họ... Qua đó tôi yêu thích họ hơn”, nhà làm phim Hà Lệ Diễm chia sẻ. Còn nhà làm phim Oh Min-wook cho biết: “Thông qua phim nhân học, những khổ đau mọi mặt của đời sống xã hội sẽ tái hiện, từ đó cần truyền tải những thông điệp để xã hội được tốt đẹp hơn”.

Tọa đàm là hoạt động trong khuôn khổ Tuần phim Nhân học Việt Nam - Hàn Quốc 2016, diễn ra từ 14 - 17/11 tại Đại học Văn hóa Hà Nội và Viện VHNT Quốc gia Việt Nam. Chương trình do Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) phối hợp với Quỹ Hàn Quốc (Korea Foundation) Hội nghiên cứu khoa học Hàn Quốc tại Việt Nam (KRAV), Đại học Văn hóa Hà Nội (HUC) đồng tài trợ và tổ chức nhằm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị thân thiết cũng như hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc qua các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật đóng góp cho xã hội.

Bên cạnh các hoạt động tọa đàm và thảo luận, Tuần phim còn trình chiếu phim của các tác giả Việt Nam và Hàn Quốc xoay quanh nội dung về con người, văn hóa, xã hội của 2 quốc gia.

D.H (Tổng hợp: thanhnien.vn, baovanhoa.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác