Tọa đàm ra mắt sách “Người Cha của chúng tôi Nguyễn Sơn-Hồng Thủy, Lưỡng quốc tướng quân Việt Nam-Trung Quốc”

(Cinet)- Tọa đàm ra mắt sách “Người Cha của chúng tôi Nguyễn Sơn-Hồng Thủy, Lưỡng quốc tướng quân Việt Nam-Trung Quốc” đã diễn ra vào ngày 21/10, tại Bắc Kinh, Trung Quốc.
 
Tọa đàm ra mắt sách “Người Cha của chúng tôi Nguyễn Sơn-Hồng Thủy, Lưỡng quốc tướng quân Việt Nam-Trung Quốc” - ảnh 1
Đại sứ Đặng Minh Khôi phát biểu tại Toạ đàm ra mắt sách. (Ảnh: Trung Kiên/Vietnam+)

Với độ dài 400 trang, cuốn sách đã được hai tác giả Trần Hàn Phong và Nguyễn Thanh Hà ghi lại khá đầy đủ, trọn vẹn về cuộc đời hoạt động cách mạng của ông ở Trung Quốc và Việt Nam cùng với những mốc son trong lịch sử cách mạng.

Hoạt động của ông từ lúc đi theo lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh sang Quảng Châu (Trung Quốc) tham gia lớp học chính trị đặc biệt, tham gia toàn bộ cuộc Vạn Lý Trường Chinh, đến khi trở lại Việt Nam đảm nhận trọng trách Chủ tịch Ủy ban kháng chiến miền Nam, kiêm Chủ tịch Ủy ban kháng chiến miền Nam Trung bộ, Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng...đã được ghi lại rõ nét qua 15 chương của tác phẩm. Qua đó, giúp độc giả có thêm nhiều thông tin về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của vị Tướng văn võ song toàn. Tài năng, trí tuệ và sự kiên định cách mạng của ông đã để lại dấu ấn sâu đậm trong tâm trí nhiều người.

Tọa đàm do Nhà xuất bản sách Trung Quốc, thuộc Viện Nghiên cứu báo chí xuất bản Trung Quốc tổ chức là một hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày mất của Tướng Nguyễn Sơn (21/10/1956-21/10/2016. Đồng thời, cuốn sách đã góp phần cho việc gìn giữ các chứng tích lịch sử quý giá của cách mạng hai nước, nâng cao tình hữu nghị, hướng tới thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Trung Quốc, vì hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới.

D.H (Tổng hợp: vietnamplus.vn, nhandan.com.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác