Tọa đàm “Ranh giới vô định”

(Cinet) - “Ranh giới vô định” là chủ đề cuộc tọa đàm về các vấn đề của nghệ thuật đương đại Việt Nam và Hàn Quốc sẽ diễn ra vào chiều 17/3 tại Không gian Di sản Heritage Space (Tầng 1, Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Hà Nội).
 
Tọa đàm “Ranh giới vô định” - ảnh 1
Tọa đàm được tổ chức nhằm tìm kiếm được phương hướng giao lưu mỹ thuật giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc trong tương lai.

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ triển lãm đương đại Việt - Hàn với tên gọi “Ranh giới vô định” đang diễn ra tại Hà Nội.

Buổi tọa đàm có sự tham dự của 8 chuyên gia nghệ thuật thị giác đến từ hai nước Việt Nam - Hàn Quốc như: Park Gahee - Giám tuyển của Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Seoul (Seoul Museum of Art); Lee Kwan-hoon - Giám đốc Dự án Không gian Phòng trà Sarubia (Project Space Sarubia); Lee Kyungmin - Giám đốc của Meetingroom, một nền tảng (platform) chuyên nghiên cứu nghệ thuật đương đại; Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc nghệ thuật của Heritage Space; Nguyễn Phương Linh - Giám đốc nghệ thuật của Nhà sàn Collective; Arlete Quỳnh - Anh Trần, giám tuyển của nhóm Lao Động Nghệ thuật (Art Labor); Nguyễn Như Huy - Giám đốc nghệ thuật của Ga Không (Zero Station).

Trong chương trình tọa đàm, các chuyên gia Việt Nam - Hàn Quốc sẽ cùng trao đổi thảo luận theo các chủ đề chính: Bảo tàng mỹ thuật và phòng tranh; các không gian nghệ thuật độc lập; các nhóm nghệ thuật độc lập; Bình luận và báo chí trong nghệ thuật.

Hy vọng rằng, thông qua cuộc tọa đàm này, giới mỹ thuật 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tìm kiếm được phương hướng giao lưu mỹ thuật giữa hai nước trong tương lai.

MQ (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác