Tọa đàm về các di sản văn hóa Việt Nam tại Mexico

Tọa đàm về các di sản văn hóa Việt Nam tại Mexico - ảnh 1
Tọa đàm về các di sản Văn hóa Việt Nam tại thành phố San Miguel de Allende.
Nguồn: VN+
(Cinet)- Các di sản văn hóa của Việt Nam cũng như chính sách của Đảng và Nhà nước đối với hoạt động văn hóa nghệ thuật nói chung, công tác bảo tồn di sản nói riêng đã được giới thiệu tới Mexico tại cuộc tọa đàm diễn ra tại thành phố San Miguel de Allende ngày 12/5 vừa qua.
Đây là cuộc tọa đàm trong khuôn khổ cuộc gặp gỡ quốc tế về sự chung sống hữu nghị và anh em lần thứ 17 với sự tham gia đông đảo của giáo viên và sinh viên Trường Đại học Công nghệ San Miguel de Allende và Trường Đại học Kiến trúc Leon.
Tại cuộc tọa đàm, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico Đào Văn Dũng đã trao đổi với các sinh viên nhiều nội dung về đất nước, con người Việt Nam. Ngoài ra, ông cũng trả lời nhiều câu hỏi liên quan tới quan hệ Việt Nam - Mexico, trao đổi thương mại song phương, những mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam, thủ tục xin thị thực đi du lịch ở Việt Nam…
Quan hệ Việt Nam - Mexico trong suốt hơn 4 thập kỷ qua đã phát triển hết sức tốt đẹp. Hai bên không ngừng phát huy truyền thống quan hệ hữu nghị, đột phá các lĩnh vực hợp tác mới nhằm thúc đẩy trao đổi chính trị ngoại giao, thương mại và văn hóa. Chính vì vậy, tại buổi tọa đàm, ông Luis Ferro de la Sota, Chủ tịch Hội đồng Điều phối doanh nghiệp thành phố San Miguel de Allende bày tỏ mong muốn tiếp tục được nhận nhiều thông tin hơn về đất nước Việt Nam và tiến hành nhiều hoạt động giao lưu hơn nữa với Đại sứ quán Việt Nam. Đồng thời đề xuất nghiên cứu thực hiện một chương trình giao lưu sinh viên Mexico - Việt Nam để sinh viên hai nước hiểu biết nhau hơn, đóng góp tích cực vào việc nâng cao hiểu biết giữa hai dân tộc anh em và phát triển sâu rộng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Mexico và Việt Nam.
T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác