Tọa đàm về nhà văn Bỉ Georges Simenon

(Cinet)- Buổi tọa đàm về nhà văn Bỉ nổi tiếng Georges Simenon nhân dịp tái bản tiểu thuyết “Chuyến tàu định mệnh” sẽ được tổ chức vào 15h ngày 23/11 tại Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích, Hà Nội.

Đây là hoạt động mở màn cho “Năm Georges Simenon tại Việt Nam” gồm nhiều sự kiện cho Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tổ chức.
 
Tọa đàm về nhà văn Bỉ Georges Simenon - ảnh 1
Nhà văn Georges Simenon - tác giả trinh thám giỏi nhất mọi thời đại. (Ảnh: Zing.vn)

Georges Simenon (1903-1989) là nhà văn Bỉ, viết tiếng Pháp. Ông là tác giả của hàng loạt tiểu thuyết lừng danh, với lượng tác phẩm đồ sộ. Ông có khoảng 200 tiểu thuyết, 155 truyện ngắn và 25 tự truyện.

Tác phẩm của ông được dịch trên 50 ngôn ngữ. 70 tác phẩm của Georges Simenon được chuyển thể điện ảnh. Số lượng bản in bán ra đạt tổng trên 800 triệu. Simenon là một trong những tác giả Pháp ngữ được dịch và được đọc nhiều nhất thế kỷ XX.

Georges Simenon thành công nhất với thể loại trinh thám. Ông được mệnh danh là một trong ba cây bút trụ cột của văn học trinh thám cổ điển, một trong 50 nhà văn trinh thám giỏi nhất mọi thời đại. Ông tạo ra nhân vật thanh tra Maigret trong loạt truyện trinh thám của mình.

Từ tháng 11/2017 đến đầu năm 2019, Phái đoàn Wallonie - Bruxelles tại Việt Nam tổ chức chương trình “Năm Georges Simenon”. Nhân dịp này, Nhã Nam cùng Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam phối hợp tái bản, xuất bản một số tác phẩm của Georges Simenon.

Mở màn cho chương trình này là buổi ra mắt tiểu thuyết “Chuyến tàu định mệnh”. Tiểu thuyết đề cập đến chủ đề tình yêu trong chiến tranh, kể câu chuyện về Marcel và Anna cùng chuyến tàu hỏa huyền ảo vào thời điểm chiến sự bắt đầu bùng nổ tại Châu Âu, mùa hè năm 1940. Không ít chi tiết thuộc tiểu sử của Simenon xuất hiện trong “Chuyến tàu định mệnh”.

Nguyên Hà
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác