Tọa đàm về Tình mẫu tử trong văn học Pháp

(Cinet)- Tọa đàm về Tình mẫu tử trong văn học Pháp qua cuốn sách “Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ” của Pascale Perrier sẽ diễn ra vào ngày 12/9/2017 tại Trung tâm Văn hóa Pháp - L’Espace (24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
 
Tọa đàm về Tình mẫu tử trong văn học Pháp - ảnh 1
(Ảnh: Trung tâm Văn hóa Pháp)

Tham gia tọa đàm, khán giả sẽ được tìm hiểu thêm các thông tin về tác giả Pascale Perrier và cuốn sách “Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ", đồng thời cùng lắng nghe, trao đổi xoay quanh chủ đề tình mẫu tử trong văn học Pháp thể hiện trong tác phẩm trên qua sự chia sẻ của các diễn giả:  Lise Nguyễn, dịch giả tác phẩm; Trần Trương, nhà thơ.

Những câu chuyện về tình mẫu tử luôn mang tới cho ta dòng cảm xúc chân thành và thiêng liêng nhất, “Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ” là một cuốn sách như vậy. Tác phẩm này kể về cuộc sống của ba đứa trẻ sau khi mẹ đột ngột qua đời. Để giúp các con mình có thể đối mặt với những chuyện buồn và vượt qua khó khăn, người mẹ đã để lại cho các con năm lá thư lần lượt được đọc trong vòng năm năm sau đó.

Dung dị và sâu lắng, “Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ” không chỉ mang tới những xúc cảm thiêng liêng nhất của tình mẫu tử mà còn dễ dàng đi sâu vào trong tâm hồn mỗi người đọc. Một câu chuyện buồn nhưng không quá nặng nề và bi thương, tác phẩm đã lột tả chân thực những cảm xúc lạc quan và tình yêu của người mẹ đối với con qua những lời nhắn nhủ, dặn dò đầy tình cảm.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác