"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" đạt giải tại LHP Toronto

Một cảnh trong phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh
(Cinet)- Phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của đạo diễn Victor Vũ vừa đoạt giải thưởng Phim hay nhất của Ban giám khảo trẻ tại Liên hoan phim quốc tế thiếu nhi thuộc liên hoan phim quốc tế Toronto.
Liên hoan phim quốc tế Toronto là một trong những sự kiện điện ảnh lớn, quan trọng nhất của khu vực Bắc Mỹ. LHP quốc tế Thiếu nhi 2016 thuộc TIFF, diễn ra từ ngày 8 đến 24-4 tại Toronto (Canada), quy tụ 157 phim đến từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ. Có 4 ban giám khảo trẻ (tuổi từ 8-13) chia theo độ tuổi và hạng mục phim.
Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam được ban giám khảo phim truyện trao giải phim hay nhất (Best Feature Film).
Trước đó, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” cũng từng đạt hàng loạt các giải thưởng như: Phim hay nhất trong Liên hoan phim Quốc tế Phúc Châu Silk Road lần thứ 2, giải Cánh diều Vàng trong Liên hoan phim Việt Nam 2015; giải phim truyện hay nhất tại liên hoan phim quốc tế Người Việt (California - Mỹ)…
"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - là dự án hợp tác giữa Cục Điện ảnh và hãng phim tư nhân.
Bộ phim đã từng gây tiếng vang trong điện ảnh Việt Nam, được khởi chiếu tại các rạp vào tháng 10/2015. Trong tuần đầu công chiếu, bộ phim đã đem về 1 triệu USD (hơn 22 tỉ đồng) sau khi thu hút hơn 350.000 lượt khán giả đến rạp. Sau một tháng ra rạp, phim nằm trong top những phim có doanh thu cao trong lịch sử điện ảnh Việt Nam.
Bên cạnh đó, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” cũng được trình chiếu tại Hội chợ phim Mỹ ở Los Angeles và được một hãng phim châu Âu mua bản quyền đem đến giới thiệu tại Liên hoan phim (LHP) Cannes lần thứ 68.
Dự kiến sau "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", "Mắt biếc" sẽ là tác phẩm thứ hai được đạo diễn Victor Vũ lựa chọn từ các sáng tác văn học của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh để chuyển thể thành một tác phẩm điện ảnh.
T.Dung

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác