“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” được giới thiệu tại Liên hoan Phim Cannes 2015

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” được giới thiệu tại Liên hoan Phim Cannes 2015 - ảnh 1
Cảnh trong phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".
(Cinet)- Bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” vừa được hãng phát hành Fortissimo đưa vào danh sách giới thiệu tại Liên hoan Phim Cannes lần thứ 68 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 24/5/2015 tại Pháp. 
“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (tên tiếng Anh: Dear Brother) được sản xuất với nguồn tài trợ chính từ nhà nước do Cục điện ảnh đại diện và một số đơn vị khác. Phim được Victor Vũ chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Truyện từng đoạt giải văn chương ASEAN và lập kỷ lục xuất bản khi được tái bản ngay trong ngày đầu ra mắt.
Với bối cảnh làng quê nghèo khó ven biển những năm 1980 cùng câu chuyện về tình anh em, tình yêu, tình người trong sáng thuần khiết và rất gần gũi, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là một thế giới nên thơ, trong trẻo đến ngỡ ngàng. Một câu chuyện cảm động về tình anh em và rung động đầu đời của cậu bé 15 tuổi.
“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” mang tham vọng mở đường cho một xu hướng phát triển mới của điện ảnh Việt Nam với những bộ phim ăn khách và giàu ý nghĩa. Mặc dù được bấm máy từ cuối năm 2014 và mới đang ở giai đoạn hậu kỳ nhưng “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã được hãng Fortissimo Films mua bản quyền phát hành quốc tế.
T.H
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác