“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” tham dự Oscar 2017

(Cinet)- “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” sẽ là bộ phim đại diện cho Việt Nam tham gia tranh giải tại Oscar 2017 ở hạng mục "Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc".

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là bộ phim điện ảnh được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Ngay sau khi ra mắt, bộ phim đã được sự đón nhận tích cực từ khán giả. Sau hơn một tháng công chiếu, phim đã đạt doanh thu hơn 70 tỷ đồng, được xếp vào hàng những bộ phim ăn khách nhất của điện ảnh Việt Nam từ trước đến nay.
 
“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” tham dự Oscar 2017 - ảnh 1
Phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" (nguồn: vietnamnet.vn)

Phim được coi là sự đánh dấu mang tính bước ngoặt cho một hướng hợp tác mới giữa điện ảnh Nhà nước và Tư nhân. Bởi từ trước tới nay, những bộ phim do nhà nước bỏ vốn đầu tư thường được đấu thầu một cách “hình thức” và hầu hết sẽ giao cho các Hãng phim Nhà nước sản xuất.

Trước đó, Việt Nam đã từng cử nhiều bộ phim tiêu biểu tham gia giải Oscar như: “Chuyện của Pao” (2007), “Áo lụa Hà Đông” (2008), “Đừng đốt” (2010), “Khát vọng Thăng Long” (2012), “Mùi cỏ cháy” (2013) và “Trúng số” (2015) nhưng ở tất cả các năm có phim tham dự, chúng ta đều không vượt qua vòng loại. 

Với “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”- Một tác phẩm hay được đầu tư kỹ lưỡng cùng diễn xuất tinh tế của dàn diễn viên trẻ tuổi, chúng ta hoàn toàn có thể đặt hy vọng và niềm tin vào chặng đường mới của phim tại giải Oscar 2017.

Giải Oscar 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 26/2/2017 tại Nhà hát Dolby, Los Angeles và được truyền hình trực tiếp tại hơn 225 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

D.H (Tổng hợp: vietnamnet.vn, thanhnien.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác