Tôn vinh những người bạn Séc tích cực quảng bá văn hóa Việt Nam

Chiều 22/2, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Cộng hòa Séc đã diễn ra lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch” cho các chính khách Séc có nhiều đóng góp vào việc quảng bá văn hóa và du lịch của Việt Nam.
 
Tôn vinh những người bạn Séc tích cực quảng bá văn hóa Việt Nam - ảnh 1
Trao Kỷ niệm chương cho ông Jan Zahradil và ông Petr Hnizdo. (Ảnh: Hồng Tâm/Vietnam+)

Thay mặt Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Đại sứ Trương Mạnh Sơn đã trao kỷ niệm chương cho ông Jan Zahradil, nghị sỹ Nghị viện châu Âu (EP) của Séc, Chủ tịch Câu lạc bộ các nghị sỹ hữu nghị với Việt Nam tại EP; và ông Petr Hnizdo, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế của Bộ Văn hóa Séc, vì những đóng góp lớn lao cho các hoạt động trong Năm Văn hóa Việt Nam tại Séc được tổ chức từ năm 2015-2016.

Việc trao kỷ niệm chương nằm trong chuỗi các hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam nhân kỷ niệm 67 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Séc (2/1950-2/2017).

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Trương Mạnh Sơn nhấn mạnh tới sự phát triển mạnh mẽ, sâu sắc mối quan hệ toàn diện giữa Việt Nam và Séc trong những năm gần đây, đặc biệt là trong việc trao đổi văn hóa.

Việc trao kỷ niệm chương của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thể hiện sự ghi nhận từ phía Việt Nam đối với những đóng góp của các chính khách cũng như của các công dân Séc vào sự phát triển quan hệ giữa hai nước nói chung và việc triển khai thành công Năm Văn hóa Việt Nam tại Séc nói riêng.

Ông Jan Zahradil và ông Petr Hnizdo đều bày tỏ sự cảm kích trước những ghi nhận từ phía Chính phủ Việt Nam, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển quan hệ hữu nghị giữa Séc và Việt Nam./.
 
Theo vietnamplus.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác