Tôn vinh văn hóa Việt Nam tại đất nước Australia

Tôn vinh văn hóa Việt Nam tại đất nước Australia - ảnh 1
Bài hát Hello VietNam được trình bày tại Triển lãm.Anh minh họa
(Cinet) - Lễ khai mạc Triển lãm tôn vinh văn hóa Việt Nam tại Australia đã khai mạc ngày 24 tháng 5 vừa qua với sự tham gia nhiều đại biểu và đông đảo công chúng.
Triển lãm tôn vinh văn hóa Việt Nam tại Australia được tổ chức dưới sự phối hợp của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth và chính quyền thành phố Narrogin, bang Tây Australia. Triển lãm được tổ chức nhân kỷ niệm 41 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth- ông Lê Viết Duyên nêu bật những những phát triển vượt bậc trong quan hệ hai nước 41 năm qua trên tất cả các lĩnh vực, từ kinh tế, chính trị, giáo dục, khoa học kỹ thuật tới an ninh, quốc phòng...  đặc biệt là khi hai nước thiết lập quan hệ đối tác toàn diện năm 2009.
Về những hoạt động giao lưu giữa hai đất nước, Tổng lãnh sự quán đã nêu bật những nỗi lực trong việc phát triển sâu sắc quan hệ song phương đó chính là sự tăng cường hiện diện của cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Australia, cũng như sự mở rộng và làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác của Chính quyền địa phương các cấp giữa hai nước.
Tôn vinh văn hóa Việt Nam tại đất nước Australia - ảnh 2
Tổng lãnh sự quán Lê Viết Duyên phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm

Về phía Autralia, Bộ trưởng Bộ Thể thao và các hoạt động liên quan – ông Terry Waldron đánh giá cao hoạt động kỷ niệm quan hệ ngoại giao hai nước và giới thiệu văn hóa Việt Nam tại thành phố. Trong bài phát biểu của mình, Ông Waldron bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với di sản văn hóa truyền thống lâu đời và đặc sắc của Việt Nam và mong muốn những hoạt động tương tự sẽ được duy trì nhằm tăng cường sự hiểu biết và quan hệ giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Australia.
Ngay trong buổi lễ khai mạc, nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc đã được trình diễn như: điệu múa dân tộc "Bình minh đang lên" duyên dáng, những lời ca da diết trong bài hát "Xin chào Việt Nam" do các sinh viên Việt Nam biểu diễn; những bài hát tiếng Anh thắm đượm tình yêu với đất nước Việt Nam trong bộ sưu tập "Hello Vietnam" của nhạc sỹ David Morgan cùng ban nhạc Mesa…Ngoài chương trình nghệ thuật, công chúng tới tham dự triển lãm còn được xem nhiều tác phẩm nghệ thuật được đại của các nghệ sĩ Việt Nam. Đặc biệt, bạn bè quốc tế vô cùng hào hững khi được thưởng thức và tìm hiểu về những món ăn truyền thống của văn hóa ẩm thực Việt.
Được biết đây là lần đầu tiên người dân tại thành phố Narrogin, Tây Autralia được tận mắt chứng kiến sự phong phú của văn hóa Việt Nam qua các tác phẩm nghệ thuật, các tiết mục âm nhạc truyền thống và khám phá ẩm thực Việt. Triển lãm bắt đầu từ ngày 24 tháng 5 và sẽ kéo dài tới hết ngày 31/5.
NLH
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác