Tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Shakespeare lives in me”

(Cinet)- Vừa qua, tại Hà Nội, Đại sứ quán Anh đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Shakespeare lives in me” - Cuộc thi viết luận về những câu trích trong tác phẩm của Shakespeare.
 
Tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Shakespeare lives in me” - ảnh 1
Đại sứ Anh Giles Lever trao quà cho các bạn trẻ Việt Nam có những bài luận tốt về những câu trích trong tác phẩm của Shakespeare. Nguồn: vietnamnet.vn

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các bài dự thi đã thể hiện cái nhìn sâu sắc về cuộc sống của các bạn trẻ, cũng như nêu bật được mối liên hệ giữa giá trị nhân văn trong các câu nói bất hủ của các tác phẩm của Shakespeare với giá trị của con người và cuộc sống hiện đại.

Một số câu trích tiêu biểu được nhắc đến trong các bài viết như: “Tình yêu không nhìn bằng đôi mắt mà bằng tâm hồn”, “Không có gì là xấu hay tốt, nhưng suy nghĩ khiến nó thành như vậy”, “Lắng nghe nhiều người, nói với ít người”...

Kết quả, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Nguyễn Thị Minh Khuê (Hà Nội) với bài viết về câu trích “Naught’s had, all’s spent” trong vở kịch Macbeth. Giải Nhì cho Nguyễn Thị Hà Phương (TP. Hồ Chí Minh) với chia sẻ suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống thông qua câu trích trong tác phẩm Người lái buôn thành Venice và giải Ba cho Vương Nguyễn Thùy Linh (học sinh trường Hà Nội - Amsterdam) với bài viết về câu trích “What’s in a name? That which we call a rose/ By any other name would smell as sweet”.

Được biết, năm 2016, Shakespeare Lives là chuỗi các sự kiện xuyên suốt năm tôn vinh các tác phẩm của Shakespeare. Các hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau như: triển lãm ảnh những khoảnh khắc Shakespeare, cuộc thi dịch thơ Shakespeare Lives in Sonnets, trưng bày Những câu trích kinh điển của Shakespeare… đã tổ chức tại Việt Nam và nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của công chúng. Đó cũng là những hoạt động góp phần thúc đẩy trao đổi, giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam - Anh.

T.T (Tổng hợp: VN+, vietnamnet.vn)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác