TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức Hội trại âm nhạc thính phòng mùa hè 2017

(Cinet)- Hội trại âm nhạc thính phòng mùa hè 2017 (Saigon Chamber Music) sẽ diễn ra từ ngày 5/8 – 13/8/2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Saigon Chamber Music là hội trại âm nhạc thính phòng đầu tiên ở Việt Nam nhằm tạo ra sân chơi để các bạn sinh viên âm nhạc kết nối và phát triển tinh thần âm nhạc của mình.
 
TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức Hội trại âm nhạc thính phòng mùa hè 2017 - ảnh 1
Hội trại âm nhạc thính phòng mùa hè 2017 (Saigon Chamber Music) (Ảnh: BTC)

Trong thời gian diễn ra Hội trại, các bạn sẽ tìm hiểu nhiều khía cạnh khác nhau của âm nhạc và được truyền cảm hứng từ những nghệ sĩ tên tuổi và giàu kinh nghiệm từ quốc tế. Phụ trách phần chuyên môn và giảng dạy trong mùa 2017 sẽ là 4 nghệ sĩ từ Notos Quartet của Đức: Sindri Lederer (violin), Andrea Burger (viola), Philip Graham (cello), và Antonia Köster (piano). Bên cạnh đó, nghệ sĩ piano Nguyễn Bích Trà sẽ cùng tham gia làm việc với nhóm piano.

Điểm đặc biệt của Saigon Chamber Music năm nay sẽ là chuỗi workshop vào lúc 16 giờ 30 hàng ngày, từ ngày 6 đến ngày 10/8 với tiêu đề chung “Trò chuyện Âm Nhạc Hàng Ngày", trong đó các nghệ sĩ sẽ có những bài nói chuyện về thẩm mỹ âm nhạc và về những chủ đề sát với thực tế làm việc và luyện tập hàng ngày của các nghệ sĩ trẻ.

Kết thúc 1 tuần làm việc tập trung, các nghệ sĩ trẻ sẽ biểu diễn 1 chương trình mang tên Hoà Nhạc Trẻ-Young Virtuosi Concert. Chương trình Hoà Nhạc Trẻ 2017 sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ thứ Sáu, ngày 11/08 tại khán phòng chính của Nhạc Viện TP.HCM, 112 Nguyễn Du, quận 1.

Sự kiện do Nhạc Viện TP.HCM phối hợp cùng Viện Goethe tại Việt Nam và Transposition Programme tổ chức.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác