Trải nghiệm “Hành trình văn hóa Bắc Kinh - ASEAN” tại Hà Nội

(Cinet)- Chiều 15/2, khán giả Thủ đô đã có dịp được trải nghiệm và tham gia các hoạt động trong “Hành trình văn hóa Bắc Kinh - ASEAN” diễn ra tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục Trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), các lãnh đạo Cục Di sản văn hóa cùng các đại diện khách mời phía đoàn Trung Quốc.
 
Trải nghiệm “Hành trình văn hóa Bắc Kinh - ASEAN” tại Hà Nội - ảnh 1
Các khách mời tham dự chương trình (nguồn: toquoc.vn)

Những năm qua, mối quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc, Việt Nam và các nước trong khu vực ASEAN không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng cũng luôn chú trọng, tạo điều kiện tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, phục vụ cho công tác đối ngoại nhằm phát huy, gìn giữ những truyền thống tốt đẹp của nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

“Hành trình văn hóa Bắc Kinh - ASEAN” là hoạt động được tổ chức từ năm 2014. Chương trình năm nay là một trong những nội dung nằm trong chuỗi hoạt động “Tết vui vẻ” của Bộ Văn hóa Trung Quốc, bao gồm các hoạt động: Trưng bày và biểu diễn nhạc cụ di sản văn hóa phi vật thể; chế tác và trưng bày sản phẩm thủ công di sản văn hóa phi vật thể và trưng bày ảnh về thành phố Bắc Kinh, giao lưu và tương tác trực tiếp với các hạng mục văn hóa phi vật thể của Trung Quốc; Triển lãm tranh,...
 
Trải nghiệm “Hành trình văn hóa Bắc Kinh - ASEAN” tại Hà Nội - ảnh 2
Tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ Trung Quốc (nguồn: toquoc.vn)

Bên cạnh đó, khán giả tham dự còn được thưởng thức các tiết mục Văn hóa phi vật thể do các nghệ sĩ Trung Quốc biểu diễn như: Khẩu thuật (kỹ thuật nhại tiếng chim, âm thanh núi rừng, tiếng đàn sáo…); Cổ cầm (Nhạc cụ truyền thống Trung Quốc); Biến diện (Trình diễn mặt nạ)…

Trước đó, ngày 14/2, “Hành trình văn hóa Bắc Kinh - ASEAN” đã diễn ra tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội với nhiều hoạt động đặc sắc, thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên.

Thông qua các hoạt động, chương trình góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam nói riêng và các nước ASEAN nói chung đối với Trung Quốc, đồng thời tạo điều kiện để giới thiệu tới nhân dân hai nước Việt - Trung bản sắc văn hóa và những nét đẹp truyền thống của 2 dân tộc.

D.H (Tổng hợp: dangcongsan.vn, toquoc.vn)
 
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác