Trải nghiệm không gian mang màu sắc siêu thực của nghệ sĩ Nhật giữa lòng Hà Nội

(Cinet) - Nghệ sĩ hàng đầu Nhật Bản Hiraki Sawa sẽ mang đến công chúng yêu nghệ thuật Việt nam qua triển lãm với tên gọi "Phân mảnh" (Fragments) khai mạc vào ngày 04/8 tới tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (Hà Nội) 

Trải nghiệm không gian mang màu sắc siêu thực của nghệ sĩ Nhật giữa lòng Hà Nội - ảnh 1Hãy đến với triển lãm "Phân mảnh" để  có được những trải nghiệm mới mẻ, tinh khôi mà sâu sắc
về nghệ thuật đương đại. (Ảnh: VCCA)

Đây là triển lãm video art công phu hàng đầu Việt Nam về quy mô sắp đặt, thiết bị, cũng như thiết kế, bài trí không gian, giới thiệu 12 tác phẩm video và 3 tác phẩm tranh in được nghệ sĩ Hiraki Sawa xây dựng tỉ mỉ và kỹ lưỡng, tạo nên chỉnh thể về một thế giới trong tưởng tượng. 

Tại triển lãm, các tác phẩm của Hiraki Sawa được thể hiện dưới dạng những mảnh ghép – những hình ảnh nhỏ và tách rời, để người xem không dễ dàng nắm bắt ngay câu chuyện đầy đủ mà có thể thả hồn suy ngẫm, liên tưởng, kết nối những tượng trưng, ẩn ý từ tác phẩm, tự chiêm nghiệm về câu chuyện của riêng mình.

Nghệ sĩ Hiraki Sawa sinh năm 1977, hiện đang sinh sống và làm việc tại London (Anh). Anh là chủ nhân của nhiều giải thưởng uy tín trên thế giới. Các tác phẩm video siêu thực, mang tính ẩn dụ cao mà Hiraki Sawa sáng tạo thể hiện cá tính nghệ thuật rất rõ nét, thu hút sự chú ý mạnh mẽ từ cộng đồng nghệ thuật quốc tế và được trưng bày khắp các quốc gia như Nhật Bản, Bỉ, Pháp, Mexico, Anh,... cũng như góp mặt trong nhiều bộ sưu tập danh giá. 

Sáng tác những video nghệ thuật đầy sức gợi mở và giàu tầng ý nghĩa, Hiraki Sawa suy tưởng về thời gian, ký ức, sự di cư, sự dịch chuyển của loài người và cả vị trí của bản thân trong thế giới thực tại. Kết hợp chuyển động mang tính hoạt họa trong khuôn hình và ảnh tĩnh trong các tác phẩm, bắt nguồn từ trải nghiệm sống của chính nghệ sĩ, Hiraki Sawa đem đến một không gian nghệ thuật lồng ghép, đan xen giữa tưởng tượng và hiện thực. 

Triển lãm "Phân mảnh" (Fragments) là một lời gọi mời đầy thi vị, mang đến cho công chúng những trải nghiệm mới mẻ, tinh khôi mà sâu sắc về nghệ thuật đương đại. Triển lãm mở cửa đón khách tới tham quan thưởng lãm và tìm hiểu trong thời gian từ ngày 4/8 - 7/10/2018 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội./.

AV (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác