Trải nghiệm văn hóa Ấn Độ qua Lễ hội Ánh sáng Diwali

(Cinet)-  Theo thông tin từ Đại sứ quán Ấn Độ, Lễ hội Ánh sáng Diwali 2017 sẽ diễn ra vào lúc 17:00 giờ, thứ Sáu, 27/10/2017 tại Trung tâm văn hóa Ấn Độ, 63 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Trải nghiệm văn hóa Ấn Độ qua Lễ hội Ánh sáng Diwali - ảnh 1
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc diễn ra trong Lễ hội Ánh sáng Diwali.

Lễ hội Ánh sáng Diwali là một nét văn hóa đặc sắc của người Ấn Độ. Đây là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ánh sáng, trang phục truyền thống và tham gia tục lệ tặng kẹo truyền thống của đất nước này, đồng thời là một lễ hội tượng trưng cho những khởi đầu mới và chiến thắng của cái tốt trước cái xấu, của ánh sáng trước bóng tối.

Tham gia lễ hội, khán giả sẽ được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn như: Mặc thử váy trang phục Sari truyền thống Ấn Độ; Nghệ thuật vẽ Henna; Lễ thắp đèn; Trình diễn nấu ăn các món ăn nhẹ và đồ ngọt truyền thống mang màu sắc Diwali Ấn Độ; Quầy chụp ảnh, nơi lưu giữ những khoảnh khắc độc đáo với phong cách Ấn Độ; Trưng bày vật phẩm Diwali; Biểu diễn ca nhạc và nghệ thuật Diwali; Thưởng thức các món ăn nhẹ và đồ uống Diwali.

Sự kiện hứa hẹn sẽ mang tới một bầu không khí sôi nổi và đầy màu sắc.

Thông qua các hoạt động, Lễ hội sẽ mang tới cho khán giả Việt Nam cơ hội được trải nghiệm và tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống của Ấn Độ. Qua đó, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai quốc gia./.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác