“Trải nghiệm văn hóa đón Tết truyền thống của Hàn Quốc” tại Hà Nội

“Trải nghiệm văn hóa đón Tết truyền thống của Hàn Quốc” tại Hà Nội - ảnh 1
Chuyên gia ẩm thực hướng dẫn làm các món ăn truyền thống Hàn Quốc
(Cinet)- Ngày 7-2, chương trình “Trải nghiệm văn hóa đón Tết truyền thống của Hàn Quốc” do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Chương trình nhằm giới thiệu nghi lễ đón Tết Nguyên đán và các món ăn truyền thống trong ngày Tết của người Hàn Quốc tới đông đảo nhân dân và bạn bè Việt Nam. Tham gia chương trình có các nhà nghiên cứu về văn hóa, ẩm thực của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, cùng các học sinh, sinh viên Việt Nam yêu mến văn hóa Hàn Quốc.
Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc như: Hoạt động giới thiệu trình tự, cách bày bàn thờ gia tiên của người Hàn Quốc cũng như các nghi lễ và ý nghĩa của một số đồ cúng trên bàn thờ của Thạc sĩ Kim Yeong Mi-chuyên gia ẩm thực Hàn Quốc; hướng dẫn những người tham gia thực hiện và thưởng thức một số món ăn đơn giản bày trên mâm cơm cúng của người Hàn Quốc.
Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: “Thông qua việc tìm hiểu và trải nghiệm việc bày bàn thờ gia tiên trong dịp Tết Nguyên đán, khán giả tham gia chương trình có cơ hội so sánh sự tương đồng và khác biệt trong văn hóa truyền thống hai nước, qua đó tạo nên mối đồng cảm và hiểu biết sâu sắc giữa nhân dân hai nước. Chương trình này nhằm giới thiệu những nét văn hóa truyền thống đang dần mai một trong thời hiện đại, giúp khán giả trẻ trân trọng hơn những nét văn hóa này”.
Qua hoạt động này, khán giả Việt nam sẽ hiểu thêm về những nét văn hóa và phong dịp lễ tết của đất nước hàn Quốc. Góp phần nâng cao tình đoàn kết và hữu nghị giữa hai dân tộc.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác