Tranh của nghệ sỹ Mexico gây sốc vì lập kỷ lục về giá bán

Tranh của nghệ sỹ Mexico gây sốc vì lập kỷ lục về giá bán - ảnh 1
Bức tranh đạt giá “khủng” của Frida Kahlo (Nguồn: CNBC)
Bức tranh “Dos desnudos en el bosque” của nữ họa sỹ người Mexico, Frida Kahlo, đã được bán với giá kỷ lục 8 triệu USD tại một phiên đấu giá các tác phẩm nghệ thuật hiện đại và ấn tượng tại thành phố New York, Mỹ.
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, hãng đấu giá Christie's cho biết “Dos desnudos en el bosque” là bức tranh được trả giá cao nhất trong số các tác phẩm hội họa của các nghệ sỹ Mỹ Latinh.
Trước đó, kỷ lục này từng thuộc về tác phẩm “El Trovador” (Người ngâm thơ) của họa sỹ cùng quốc tịch Rufino Tamayo, được đấu giá năm 2008 với giá 7,2 triệu USD.
Tác phẩm “Dos desnudos en el bosque” được Kahlo vẽ năm 1939 dành tặng nữ diễn viên Dolores del Río. Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia đã mượn bức tranh này để trưng bày trong triển lãm về chủ nghĩa hiện đại Mexico giai đoạn 1910-1950, sẽ diễn ra vào tháng 10 tới.
Được vẽ trên khổ giấy 25 x 30,2 cm, bức tranh miêu tả một thiếu nữ da màu đang an ủi một thiếu nữ da trắng, cả hai đều khỏa thân trong một khung cảnh vừa hoang vắng và xanh tươi dưới bầu trời đầy mây trắng.
Nhà thơ siêu thực André Breton ca ngợi đây là một bức họa hoàn hảo và tuyệt đẹp. Trong khi đó, chuyên gia nghệ thuật Mỹ Latinh của Christie's đánh giá bức tranh là một trong những tác phẩm tuyệt nhất của Kahlo theo phong cánh ẩn dụ và tự nguyện.
Theo TTXVN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác