Tranh sơn dầu của Picasso kỳ vọng bán đấu giá tới 140 triệu USD

Tranh sơn dầu của Picasso kỳ vọng bán đấu giá tới 140 triệu USD - ảnh 1
Bức vẽ “Women of Algiers”. Ảnh: internet
Một kiệt tác nổi tiếng của họa sĩ lừng danh Pablo Picasso vẽ vào những năm 50 của thế kỷ trước được kỳ vọng là bán với giá lên tới 140 triệu USD (tương đương 3.000 tỷ đồng).
Bức vẽ “Women of Algiers” (Phụ nữ của Algiers) sẽ lên kệ tại nhà đấu giá Christie (Thụy Sĩ) vào ngày 11.5 tới là một trong 15 kiệt tác của Picasso ở giai đoạn năm 1954 - 1955.
Đây là bức sơn dầu được danh họa lấy cảm hứng từ tác phẩm “Women of Algiers in their Apartment” (Phụ nữ Algiers trong căn hộ của họ) của họa sĩ Eugene Delacroix hiện đang được treo ở bảo tàng Louvre, Paris, Pháp.
Bức sơn dầu này tập trung vào những người phụ nữ khi họ đang phô ra những phần nhạy cảm nhất của cơ thể. Trung tâm của bức tranh mang dáng dấp của Jacqueline Roque - người vợ thứ hai của Picasso vào năm 1961.
Nhà đấu giá Christie không tiết lộ danh tính người bán song vào thời điểm năm 1997, kiệt tác này từng được hỏi mua với mức giá là hơn 31 triệu USD trong bộ sưu tập trị giá hàng trăm triệu USD của Victor và Sally Ganz - người từng có trong tay 15 tác phẩm của Picasso.
Các nhà đấu giá kỳ vọng bức sơn dầu này sẽ bán được với giá 140 triệu USD, một con số dự đoán dựa trên tác phẩm hội họa giữ kỷ lục đắt nhất hành tinh “Three Studies of Lucian Freud” (Ba học giả của Lucian Freud) của Francis Bacon với giá 142,4 triệu USD.
Trước khi bán đấu giá tại Thụy Sĩ, “Women of Algiers” từng được “chu du” ở nhiều bảo tàng tại Hong Kong, London và New York.
Theo Dân Việt
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác