Tranh thuộc trường phái ấn tượng và hiện đại của nhà đấu giá Christie xác lập kỷ lục mới

Tranh thuộc trường phái ấn tượng và hiện đại của nhà đấu giá Christie xác lập kỷ lục mới - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Nhà đấu giá Christie vừa lập một kỷ lục mới với loạt tranh thuộc trường phái ấn tượng và hiện đại, với tổng giá trị lên đến 113 triệu USD.
Trong số các tác phẩm hội họa, bức tranh vẽ hoa iris trong khu vườn Giverny “sáng giá” nhất với giá 17 triệu USD, kế đó là một tác phẩm của Pablo Picasso được bán với giá 7 triệu USD.
Jay Vincze, Giám đốc quốc tế và là người phụ trách nhà đấu giá cho biết, kết quả này cho thấy giới siêu giàu vẫn đang rất chú ý đến các tác phẩm nghệ thuật, sau khi cuộc bán đấu giá kéo dài hai tuần ở New York hồi tháng 5 đã kết thúc tốt đẹp với khoảng hai tỷ USD tổng giá trị mua tranh, từ cả hai nhà đấu giá đình đám là Christie và Sotheby.
Thông thường những thông tin của người mua tranh bao giờ cũng được giữ kín, nhưng Vincze tiết lộ rằng họ đến từ khoảng 32 nước trên thế giới, trong đó nhiều nhất là châu Á. Các tỷ phú của Nga và Mỹ cũng rất quan tâm đến các thương vụ bán đấu giá tranh.
Jay Vincze nói với báo giới sau đêm bán đấu giá: “Chúng tôi đã từng thấy nhiều tỷ phú Mỹ rất mạnh bạo trong việc chi tiền mua tranh tại London hồi tháng 2, và đêm qua điều đó đang lặp lại”.
Trong tuần tới, nhà đấu giá Sotheby sẽ tổ chức đêm bán tranh ấn tượng và hiện đại ở London.
Nhà đấu giá Christie thành lập từ năm 1766 và nay thuộc sở hữu của trùm tư bản bán lẻ người Pháp Francois Pinault, người đang nắm giữ công ty Artemis SA. Christie bắt đầu bán đấu giá toàn cầu và cá nhân vào năm 2014, với tổng trị giá lên tới 8,4 triệu USD, con số cao nhất từ trước tới nay của Christie.
Hồi tháng 5 ở New York, Christie đã đạt được kỷ lục mới trong lịch sử bán đấu giá với bức tranh của Pablo Picasso “Les femmes d'Alger (Version 'O')” đạt mức 179,4 triệu USD.
Theo NDĐT
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác