Trao giải cuộc thi "Hàn Quốc dưới con mắt họa sỹ Việt Nam"

Trao giải cuộc thi
Tác phẩm Giải Nhất “Chân dung người Hàn Quốc”
- tác giả Nguyễn Công Hoài
(Ảnh: Internet)
(Cinet) - Chiều 7/12, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp cùng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải và khai mạc Triển lãm cuộc thi dành cho họa sỹ trẻ Việt Nam với chủ đề “Hàn Quốc dưới con mắt họa sỹ Việt Nam."
Đây là lần đầu tiên Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức một cuộc thi về mỹ thuật dành cho các họa sỹ trẻ Việt Nam dưới 35 tuổi nhằm thể hiện sự hiểu biết và yêu mến đối với đất nước, văn hóa và con người Hàn Quốc.
Tại buổi lễ, Đại sứ Hàn Quốc Jun Dae Joo cho rằng cuộc thi là một hoạt động giao lưu văn hóa đầy sáng tạo và có ý nghĩa đối với quan hệ hai nước. Đại sứ Jun Dae Joo bày tỏ hy vọng trong thời gian tới quan hệ giao lưu văn hóa hai nước sẽ ngày càng đa dạng, phong phú cả nội dung và hình thức, góp phần thúc đẩy sự hiểu biết của người dân hai nước về nền văn hóa của nhau, qua đó thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng phát triển.
Ngoài giải Nhất của họa sỹ Nguyễn Công Hoài, BTC cuộc thi còn trao giải Nhì cho tác phẩm “Bạn” của họa sỹ Dương Ngọc Hà (sinh năm 1987, Phú Thọ); Giải Ba cho tác phẩm “Dream” của họa sỹ Ngô Văn Sắc (sinh năm 1980, Hà Nội); 4 giải Khuyến khích bao gồm: “Hàn Quốc - truyền thống, hiện đại và hòa bình” của Đặng Việt Linh (sinh năm 1993, Hà Nội); “Cô gái quốc dân” của họa sỹ Nguyễn Thế Hùng (sinh năm 1981, Hà Nội); “Bạch Sâm” của họa sỹ Nguyễn Kim Ngọc (sinh năm 1985, Hà Nội); “Kiến Quốc” của họa sỹ Khương Việt Thương (sinh năm 1990, Hà Nội).
Họa sỹ giành giải nhất và giải nhì của cuộc thi sẽ có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm Hàn Quốc trong vòng 1 tuần vào năm 2016. Ngoài ra, họa sỹ đoạt giải nhất của cuộc thi sẽ được Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tài trợ tổ chức triển lãm cá nhân vào năm 2016. Giải ba là giải thưởng trị giá 300 USD.
Cuộc thi được phát động trong vòng 2 tháng (từ tháng 8/2015) và đã thu hút được 74 họa sỹ tham gia gửi tranh. Sau 2 vòng, Ban tổ chức đã chọn được 28 tác phẩm xuất sắc tham gia triển lãm, trong đó có 7 tác phẩm được trao giải.
Ban giám khảo cuộc thi có đại diện là các nhà chuyên môn của Việt Nam và Hàn Quốc. Theo ban giám khảo, các tác phẩm tham dự cuộc thi lần này có chất lượng nghệ thuật khá cao, đồng đều và phản ánh sức trẻ, sự sáng tạo của các họa sỹ từ cách tạo hình, xây dựng hình tượng và kỹ thuật thể hiện tốt.
Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, “Mỹ thuật là một công cụ hữu ích ghi lại mọi sự biến đổi không ngừng trong đời sống tinh thần của con người, thể hiện đậm nét đặc trưng văn hóa dân tộc của mỗi nước thông qua từng nét vẽ, nét tạo hình của người họa sỹ. Tôi hy vọng cuộc thi lần này sẽ mở ra một cơ hội lớn cho các họa sỹ trẻ Việt Nam thể hiện tình yêu, tài năng mỹ thuật của mình đồng thời thể hiện sự hiểu biết về đất nước Hàn Quốc".
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác