Trao giải cuộc thi truyện tranh quốc tế tại Nhật Bản

(Cinet)- Tại buổi lễ trao giải diễn ra ngày 6/2/2017, tác giả Can Tiểu Hy (Phan Cao Hà My) của Việt Nam đã xuất sắc nhận giải Bạc tại cuộc thi truyện tranh quốc tế (The Japan International Manga Award) lần thứ 10 với tác phẩm “Địa Ngục Môn”.
 
Trao giải cuộc thi truyện tranh quốc tế tại Nhật Bản - ảnh 1
Tác giả Can Tiểu Hy (nguồn: vietnamplus.vn)

Giải thưởng truyện tranh quốc tế Nhật Bản là giải thưởng do Bộ Ngoại giao Nhật Bản thành lập vào năm 2007, nhằm vinh danh các tác giả có những đóng góp nổi bật trong việc phát triển truyện tranh trên toàn thế giới.

“Địa Ngục Môn” là câu chuyện kể về một cô gái bất ngờ gặp phải tai nạn và phải xuống địa ngục. Từ đây, cô bắt đầu bước vào cuộc hành trình đầy gian nan để tìm kiếm lại sinh lộ cho bản thân. Với cốt truyền ly kỳ và hấp dẫn, tác phẩm này đã để lại ấn tượng mạnh đối với bạn đọc và được Ban giám khảo cuộc thi truyện tranh quốc tế Nhật Bản đánh giá cao.

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của đông đảo tác giả đến từ 55 quốc gia trên thế giới với 296 tác phẩm. Kết quả chung cuộc, Ban giám khảo đã chọn ra 14 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 1 giải Vàng, 3 giải Bạc, 10 giải Đồng.

Giải Vàng được trao cho tác giả Joel Parnotte đến từ Pháp với tác phẩm "Master of arms" (tạm dịch là “Thần Kiếm”).

Việc được vinh danh tại giải thưởng này không chỉ là vinh dự đối với cá nhân tác giả Can Tiểu Hy mà còn là nguồn động lực giúp các tác giả Việt Nam tiếp tục nỗ lực và cố gắng trong việc khẳng định tên tuổi trên trường quốc tế.

D.H (Tổng hợp: vietnamplus.vn, baotintuc.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác