Trao tặng Huân chương “Hiệp sỹ” cho Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp

(Cinet)- Ngày 5/9, Lễ trao tặng Huân chương Hiệp sỹ Văn chương và Nghệ thuật của Pháp cho đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp đã diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của bà Eva Nguyễn Bình, Tham tán Văn hóa đại sứ quán Pháp.
 
Trao tặng Huân chương “Hiệp sỹ” cho Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp - ảnh 1
Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và các khách mời (nguồn: VN+)

Tại buổi lễ, bà Bredin đã nhắc lại về tiểu sử, sự nghiệp của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và những thành quả, đóng góp của chị cho nền văn hóa Pháp và thế giới.

Nguyễn Hoàng Điệp sinh năm 1982, là một trong những nữ đạo diễn trẻ tuổi, ghi dấu ấn mạnh mẽ trong giới điện ảnh Việt Nam. Trong những tác phẩm của chị, phải kể đến bộ phim truyện nhựa độc lập đầu tay "Đập cánh giữa không trung", một trong những bộ phim được giới chuyên môn trong và ngoài nước đánh giá cao. Phim từng đoạt liên tiếp nhiều giải thưởng quốc tế: giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Bratislava tại Slovakia, giải Đặc biệt của ban giám khảo tại Liên hoan phim Ba châu lục tại Pháp, giải Bộ phim xuất sắc nhất của Liên đoàn các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải (FEDEORA) tại Tuần phê bình phim quốc tế Venice (2014),…

Cũng nhân dịp này, nữ đạo diễn đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng nghiệp đã luôn giúp đỡ và ủng hộ chị để chị có thể đạt được những thành quả như ngày hôm nay cùng phần thưởng vô giá là Huân chương Hiệp sỹ Văn chương và Nghệ thuật của Pháp.

Trước đó, ngày 11/8, nữ đạo diễn trẻ Nguyễn Hoàng Điệp đã nhận được thư chúc mừng của Bộ trưởng Văn hóa Pháp về việc chính thức trao tặng Huân chương Hiệp sĩ Văn chương và Nghệ thuật bởi những “đóng góp và thiện ý vì sự nghiệp văn hóa Pháp”. 

D.H (Tổng hợp: vietnamplus.vn, hanoimoi.com.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác