Trao tặng tác phẩm nghệ thuật về quan hệ Việt Nam-Campuchia

Đại diện Bộ Quốc phòng Campuchia đã trao tặng các tác phẩm văn học nghệ thuật tiêu biểu về quan hệ hữu nghị Việt Nam-Campuchia.
 

Trao tặng tác phẩm nghệ thuật về quan hệ Việt Nam-Campuchia - ảnh 1
Đại diện Bộ Quốc phòng Campuchia trao các tác phẩm tiêu biểu cho đại diện
Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia.


Sáng 20/10, tại trụ sở Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại thủ đô Phnom Penh, đại diện Bộ Quốc phòng Campuchia đã trao tặng các tác phẩm văn học nghệ thuật tiêu biểu do các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên thuộc các đơn vị trong Quân đội Hoàng gia Campuchia sáng tác về quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia cho Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam.

Đây là các tác phẩm tiêu biểu được lựa chọn trong tổng số hơn 600 tác phẩm văn học nghệ thuật do Bộ Quốc phòng Campuchia phát động sáng tác trong toàn quân nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia.

Các tác phẩm được sáng tác trên 5 lĩnh vực gồm hội họa, thơ ca, truyện, phim, ảnh với nội dung ca ngợi tình đoàn kết chiến đấu giữa hai nước trong các cuộc kháng chiến chống kẻ thù chung trước đây, cũng như trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ đất nước hiện nay.

Có nhiều tác phẩm viết về công lao và sự giúp đỡ to lớn của Quân tình nguyện Việt Nam trong việc đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot.

Trao tặng tác phẩm nghệ thuật về quan hệ Việt Nam-Campuchia - ảnh 2
Một tác phẩm tiểu biểu được lựa chọn

Phát biểu tại buổi trao tặng các tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu, Đại tướng Meas Savon, Tổng cục trưởng Tổng cục Dịch vụ, Bộ Quốc phòng Campuchia bày tỏ: "Thời gian qua, quân đội Hoàng gia Campuchia đã phát động rộng rãi trong toàn lực lượng và được sự hưởng ứng tích cực từ các cán bộ chiến sỹ trong cả  nước. Tham gia chương trình này đã giúp cho các cán bộ chiến sỹ hiểu được thêm về tình hữu nghị đoàn kết giữa quân đội 3 nước Việt Nam - Lào và Campuchia đã có từ lâu đời. Ngoài ra chương trình còn giúp cho cán bộ chiến sỹ Campuchia nâng cao được kỹ năng viết, chụp ảnh, quay phim để phục cho công việc sau này".

Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật về quan hệ Việt Nam - Campuchia do Bộ Quốc phòng Campuchia phát động trong toàn quân nhằm hướng ứng cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về tình đoàn kết chiến đấu ba nước Lào - Việt Nam - Campuchia do Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức.

Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ Việt Nam -Campuchia (1967-2017), 40 năm Ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2017), 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (1962 - 2017)./. 


Theo VOV

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác