Triển lãm “50 năm Việt Nam-Chiến tranh và Hòa bình” tại Nhật Bản

Triển lãm “50 năm Việt Nam-Chiến tranh và Hòa bình” tại Nhật Bản - ảnh 1
Nhiếp ảnh gia Ishikawa Bunyo (giữa) trả lời các phóng viên Nhật Bản về cuộc triển lãm ở Tokyo. (ảnh: TTXVN)
(Cinet) - Ngày 21/5 tại phòng trưng bày nhiếp ảnh Salon Nikon ở thủ đô Tokyo, nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Nhật Bản Ishikawa Bunyo đã tổ chức chương trình triển lãm ảnh với chủ đề “50 năm Việt Nam-Chiến tranh và Hòa bình”.
Triển lãm còn có sự tham gia của bà Huỳnh Ngọc Vân, Giám đốc Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (TP.HCM), đơn vị có nhiều năm cộng tác với nhiếp ảnh gia Ishikawa.
Triển lãm giới thiệu 60 bức ảnh với chủ đề xuyên suốt là cuộc chiến tranh Việt Nam, từ khoảng thời gian trước giải phóng đến thời điểm hiện tại với hơn nửa thế kỷ. Khoảng thời gian 50 năm này cũng đánh dấu nửa thế kỷ gắn bó của nhiếp ảnh gia Ishikawa với đất nước Việt Nam.
Nhiếp ảnh gia Ishikawa cho biết mục đích đầu tiên của ông khi mở cuộc triển lãm tranh này là thông qua những hình ảnh của chiến tranh Việt Nam để truyền tải đến người dân Nhật Bản những cảm nhận rõ ràng hơn về sự khốc liệt của chiến tranh.
Theo ông Ishikawa, sau khi kết thúc khoảng thời gian trưng bày tại Nhật Bản, toàn bộ số ảnh gồm khoảng 150 tấm sẽ được chuyển về trưng bày tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP.HCM. Đây có thể được coi là những hình ảnh quý giá và chân thực về chiến tranh Việt Nam bổ sung cho kho hiện vật và tư liệu đồ sộ của Bảo tàng.
Theo kế hoạch, cuộc triển lãm tại Tokyo mở cửa tự do đón khách từ ngày 21/5 đến 3/6. Ngoài cuộc trưng bày ở thủ đô Tokyo, triển lãm ảnh “50 năm Việt Nam-Chiến tranh và Hòa bình” dự kiến sẽ được tổ chức ở thành phố Osaka từ ngày 3 đến 16/7.
Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác