Triển lãm 65 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga

Triển lãm 65 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga - ảnh 1
Các đại biểu tham quan triển lãm tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng. Ảnh: internet
(Cinet)- Ngày 12/2, tại TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm 65 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga.
Sự kiện này do Bảo tàng Tôn Đức Thắng phối hợp với Sở Ngoại vụ, Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.
Triển lãm giới thiệu hơn 120 hình ảnh, tài liệu, về hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc củng cố và phát triển tình hữu nghị Việt - Xô ở các giai đoạn cách mạng; qua đó, nói lên sự giúp đỡ chí tình, hiệu quả của nhà nước và nhân dân Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
Việt Nam và Liên bang Nga thiết lập quan hệ năm 1950. Hiện nay, mối quan hệ này được nâng lên thành quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, với những mối liên kết song phương ngày càng khăng khít về chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật và quốc phòng. 65 năm, trải qua nhiều thăng trầm và thử thách, tình hữu nghị và quan hệ hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga luôn được vun đắp, củng cố bằng sự tin cậy, tình cảm và quyết tâm của nhiều thế hệ.
Triển lãm nhằm giúp người dân nhất là thế hệ trẻ hiểu rõ và ghi nhớ về tình đoàn kết, mối quan hệ truyền thống Việt - Nga, góp phần củng cố và phát triển tình hữu nghị giữa hai nước, vì sự phồn vinh và lợi ích của hai dân tộc.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác