​Triển lãm ảnh Berlin qua con mắt của nhiếp ảnh gia người Mỹ Jamie Maxtone-Graham

(Cinet) - Triển lãm ảnh Berlin qua con mắt của nhiếp ảnh gia người Mỹ Jamie Maxtone-Graham sẽ diễn ra từ 05-29/5/2017 tại Viện Goethe Hà Nội. Lễ khai mạc triển lãm diễn ra vào ngày 04/5/2017.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, nhà quay phim và nghệ sỹ nhiếp ảnh Jamie Maxtone-Graham sẽ giới thiệu những quan sát của anh về cuộc sống thường nhật tại Berlin thông qua triển lãm này bởi “khi người ta đến một nơi hay một nền văn hoá mới lạ, chiếc camera có thể trở thành phương tiện quan trọng giúp khám phá hay giải mã những cánh cửa mở đường vào xã hội đó”.
 
​Triển lãm ảnh Berlin qua con mắt của nhiếp ảnh gia người Mỹ Jamie Maxtone-Graham - ảnh 1
Ảnh do nhiếp ảnh gia Jamie Maxtone-Graham chụp.
Anh từng chia sẻ "Bằng cách chụp ảnh những chuyến đi hàng ngày và nhận dạng những gì tôi nhìn thấy qua hình ảnh, qua một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của mình, tôi thường có may mắn được sửa sai. Nhưng đôi khi, tôi cũng đoán trúng".

Sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ, Jamie Maxtone-Graham đã có cơ hội sống tại Berlin trong một năm và trải nghiệm cuộc sống thường nhật của người dân Berlin. Mỗi ngày anh đều có những bài học nhỏ, có khi thực tiễn, có khi là bài học ngôn ngữ, đôi lúc lại liên quan tới nhận thức và cả những bài học về cách xử sự. Đó cũng chính là những “nguyên liệu” để tạo nên triển lãm ảnh Berlin hôm nay./.

Gia Linh
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác