Triển lãm ảnh "Biển đảo Tổ quốc"

Tại Trung tâm Thông tấn quốc gia (Hà Nội), Thông tấn xã Việt Nam phối hợp Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) tổ chức triển lãm ảnh "Biển đảo Tổ quốc". Triển lãm trưng bày gần 150 bức ảnh đen trắng và ảnh mầu được chọn lọc qua nhiều thời kỳ, phản ánh trung thực và sinh động vẻ đẹp của tài nguyên biển đảo Việt Nam, tinh thần sẵn sàng chiến đấu vì biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Trong đó, có nhiều hình ảnh quý hiếm và giàu cảm xúc như: Chủ tịch Hồ Chí Minh tham gia chuyến thị sát một vùng ven biển; những người thợ treo mình bảo dưỡng cột giàn khoan khai thác dầu khí giữa đại dương mênh mông; những em bé ở huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) tung tăng đến trường… Triển lãm mở cửa đến hết ngày 20-12.
 
Triển lãm ảnh
Chuyển hàng hóa, quà Tết từ đất liền ra nhà giàn DK1 (Một trong những bức ảnh được trưng bày tại Triển lãm). Ảnh: TUẤN ANH (TTXVN)

Giải thưởng văn nghệ dân gian năm 2017

Ngày 16-12, tại Hà Nội, Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng văn nghệ dân gian năm 2017. Có 80 công trình đăng ký dự giải ở các lĩnh vực: ngữ văn và lý luận, phong tục tập quán, nghi lễ hội hè, nghệ thuật biểu diễn và nghệ thuật tạo hình, tri thức dân gian. Ban tổ chức đã trao hai Giải nhất, 16 Giải nhì, 26 Giải ba và 12 Giải khuyến khích. Hai Giải nhất gồm: công trình "Sử thi Ðẻ đất - Ðẻ nước - một cách tiếp cận" của tác giả Cao Sơn Hải và "Nhạc lễ dân gian người Việt ở Nam Bộ" của tác giả Nguyễn Thị Mỹ Liêm.

Triển lãm về chống xâm hại tình dục phụ nữ, trẻ em

Từ ngày 15 đến 19-12, tại Hà Nội, diễn ra triển lãm Lỗ hổng CAVANI của nhóm ba tác giả trẻ: Phạm Khắc Thắng, Vũ Tuấn Việt và Nguyễn Thùy Linh. Với chủ đề phòng, chống xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em (CAVANI viết tắt của "câm và nín"), các tác phẩm điêu khắc, sắp đặt và ảnh phản ánh nỗi đau của những nạn nhân phải chịu hậu quả xâm hại; sự chia sẻ và động viên nạn nhân vượt qua bất hạnh, những kiến thức để phụ nữ, trẻ em tự bảo vệ mình. Triển lãm do Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giới, gia đình, phụ nữ và vị thành niên (CSAGA Việt Nam) phối hợp Ðại sứ quán Hà Lan, Ca-na-đa và SBO Prodution tài trợ.

Tổ chức "Ngày Hàn Quốc tại tỉnh Quảng Nam"

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, tối 15-12, tại Quảng trường 24-3 (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đã diễn ra lễ khai mạc sự kiện "Ngày Hàn Quốc tại tỉnh Quảng Nam" với nhiều hoạt động biểu diễn giao lưu văn hóa - nghệ thuật Hàn Quốc - Việt Nam giữa các đoàn nghệ thuật của các địa phương, đối tác Hàn Quốc có quan hệ hợp tác với tỉnh Quảng Nam. Cũng trong dịp này, tại Quảng Nam còn có nhiều hoạt động: trao đổi, hợp tác ở nhiều lĩnh vực văn hóa, giáo dục, kinh tế, du lịch… giữa tỉnh và các đối tác Hàn Quốc.

Hội thảo khoa học "Lê Ðại Cang với Bắc thành và Hà Nội"

Sáng 16-12, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Tạp chí Văn hiến Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học "Lê Ðại Cang với Bắc thành và Hà Nội". Lê Ðại Cang, sinh năm 1771 tại thôn Luật Chánh, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước (Bình Ðịnh), làm quan trong triều Nguyễn đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt có nhiều công lao trong việc xây dựng đê điều ở Bắc thành và ở Hà Nội.

Theo nhandan.com.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác