“Triển lãm ảnh các Phế tích và Di sản Phật giáo” tại Việt Nam

(Cinet) - “Triển lãm ảnh các Phế tích và Di sản Phật giáo” của nhà nhiếp ảnh gia Benoy K Behl (Ấn Độ) sẽ chính thức khai mạc vào ngày 17/7 tới tại Trung Tâm Văn hóa Ấn Độ.
 
“Triển lãm ảnh các Phế tích và Di sản Phật giáo” tại Việt Nam - ảnh 1
Một tác phẩm trưng bày trong triển lãm. (Ảnh do Trung tâm văn hóa Ấn Độ cung cấp).

Triển lãm giúp những người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam thấy được một góc nhìn tổng thể về những tượng đài và di sản nghệ thuật về Đạo Phật, từ những năm tháng ban đầu. Đây được coi là một chuyến hành hương bằng hình ảnh về cuộc đời của Phật: từ nơi sinh của Đức Phật, nơi Giác Ngộ, buổi thuyết giảng đầu tiên và biệt li cuối cùng.

Các bức ảnh được chụp từ nhiều địa danh của các quốc gia: Ấn Độ, Băng-la-đét, Sri Lanka, Tây Tạng, Nê-pan, Bu-tan, Afghanistan, Uzbekistan, Buryatia (Siberia) và Kalmykia ở Nga, Trung Quốc, Mông Cổ, Nhật Bản, Việt Nam, My-an-ma, Thái Lan, Lào, Cam-pu-chia và In-đô-nê-si-a.

Nhà nhiếp ảnh Benoy K Behl là một nhà làm phim và sử học gia về nghệ thuật. Ông đã chụp hơn 35.000 ảnh về các tượng đài và di sản văn hóa Châu Á, đạo diễn hơn 100 phim tài liệu về lịch sử nghệ thuật và những triển lãm tác phẩm của ông đã được chào đón nồng nhiệt ở hơn 28 nước trên khắp thế giới. Ông được biết đến bởi phong cách chụp ảnh nghệ thuật Phật giáo đầy nhạy cảm. Phong cách nghệ thuật của ông cho người xem một góc nhìn sâu sắc vào thông điệp dịu dàng và đầy tình thương của nghệ thuật Phật giáo.

Triển lãm ảnh các Phế tích và Di sản Phật giáo sẽ mở cửa miễn phí đón khách tới tham quan từ 17 - 28/7/2017 tại Trung Tâm Văn hóa Ấn Độ (63 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

AV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác