Triển lãm ảnh “Chuyện của Sen” của tác giả Hàn Quốc

Triển lãm ảnh “Chuyện của Sen” của tác giả Hàn Quốc - ảnh 1
"Chuyện của Sen". Ảnh: BTC
(Cinet) - Tác giả bằng con mắt tinh tế của mình đã ghi lại “Bốn mùa sen”, với từng khoảnh khắc đổi thay của hoa sen trong cả bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông.
Trong các ngày từ 21 - 29/6, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức triển lãm “Chuyện của Sen” giới thiệu 41 tác phẩm nhiếp ảnh của tác giả Lee Sang Bok.
Tác giả Lee Sang Bok (hiện đang công tác tại Trường Quốc tế Hàn Quốc - Hà Nội) là một giáo viên có thâm niên trong công tác giảng dạy, đồng thời có niềm đam mê nhiếp ảnh sâu sắc. Ông say mê những đóa sen Hàn Quốc và trong suốt 15 năm qua, ông đã kiên trì lưu giữ lại từng khoảnh khắc đẹp đẽ của hoa sen.
Cũng giống như Hàn Quốc, hoa sen là một chủ đề muôn thuở trong các sáng tác văn hóa nghệ thuật của Việt Nam và người dân Việt Nam yêu mến loài hoa này không chỉ bởi vẻ đẹp, mà nó còn là nguyên liệu thơm ngon cho ẩm thực Việt.
Mặc dù cùng chung tên gọi nhưng hoa sen của Hàn Quốc lại mang sắc thái khác với hoa sen Việt Nam, đồng thời hình ảnh những bông sen được phản ánh qua ống kính của tác giả người Hàn Quốc gửi gắm những câu chuyện đậm nét Hàn Quốc. Sen Hàn Quốc ánh lên sắc hồng phơn phớt và vẻ đẹp e ấp vừa có nét tương đồng, vừa có nét khác biệt với sen Việt Nam.
Bên cạnh đó, Triển lãm cũng dành một phần để trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh hoa sen thân thuộc của Việt Nam.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác