Triển lãm ảnh đất nước và con người Việt Nam tại Ukraine

Ngày 19/4, Học viện Ngữ văn thuộc trường đại học Tổng hợp Quốc gia Kiev mang tên Taras Shevchenko đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Việt Nam: Đất nước - Con người” nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, cũng như tiềm năng đầu tư, du lịch của Việt Nam.
 
Các bức ảnh, sản phẩm trưng bày tại buổi triển lãm được bố trí theo các chủ điểm: thành tựu của Việt Nam sau hơn 30 năm đổi mới trên các lĩnh vực; hình ảnh tiêu biểu nhất về thiên nhiên đất nước, con người, văn hóa, ẩm thực Việt Nam.

Lễ khai mạc triển lãm đã thu hút hàng trăm lượt khách tham dự là các nhà nghiên cứu về Việt Nam; lãnh đạo, giảng viên, sinh viên Học viện Ngôn ngữ, trường đại học tổng hợp quốc gia Kiev; công chúng, người Ukraine, người nước ngoài yêu mến Việt Nam; cộng đồng, sinh viên Việt Nam tại Ukraine.

Thông qua buổi triển lãm, khách tham quan đã hiểu biết và yêu mến nhiều hơn về thiên nhiên, đất nước và con người Việt Nam hôm nay. 

Tại buổi lễ, ​giáo sư, ​tiến sỹ khoa học, Trưởng Khoa Ngôn ngữ-Văn học các nước Viễn Đông và Đông Nam Á, P.I. Bodanrenko rất ấn tượng với hình ảnh về thiên nhiên, con người Việt Nam và bày tỏ nguyện vọng thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Trong khi đó, đại diện hãng lữ hành Victoria Tour Việt Nam tại Ukraine, Kisil Nikita cho biết đã tham quan nhiều địa danh khác nhau và bị cuốn hút bởi nhiều phong cảnh thiên nhiên kỳ thú của Việt Nam.

Ông Nikita cho rằng Việt Nam có nền chính trị ổn định, kinh tế phát triển năng động và có tiềm năng để phát triển du lịch./.

Theo VN+
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác