Triển lãm ảnh Hồ Chí Minh với di sản văn hóa Việt Nam tại Pháp

Triển lãm ảnh Hồ Chí Minh với di sản văn hóa Việt Nam tại Pháp - ảnh 1
Chương trình nghệ thuật đặc sắc mang tên “Người là niềm tin tất thắng” với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ.
Ngày 17/5, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam (Paris, Pháp) đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm ảnh mang tên “Hồ Chí Minh với di sản văn hóa Việt Nam”. Đây là cuộc triển lãm có sự phối hợp tổ chức giữa Bảo tàng Hồ Chí Minh và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp.
Được tổ chức trong dịp sự kiện “Đêm bảo tàng” châu Âu 2014 và trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa của năm Việt Nam tại Pháp, triển lãm “Hồ Chí Minh với di sản văn hóa Việt Nam” là một hoạt động quan trọng được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2014). Nhiều hình ảnh và tư liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại triển lãm.
Bên cạnh đó, triển lãm cũng dành một phần quan trọng để giới thiệu vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam cũng như một số chủ trương, chính sách của chính phủ Việt Nam nhằm bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa, thiên nhiên của Việt Nam.
Phát biểu tại buổi khai mạc, bà Nguyễn Thúy Đức, Quyền Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cho biết: "Với hơn 100 bức ảnh, triển lãm nhằm mục đích giới thiệu tới kiều bào Việt Nam tại Pháp và nhân dân Pháp sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với di sản văn hóa nói chung và di sản văn hóa Việt Nam nói riêng. Thông qua triển lãm này, Bảo tàng Hồ Chí Minh hy vọng sẽ góp phần giới thiệu và mong muốn thu hút kiều bào Việt Nam tại Pháp cũng như nhân dân Pháp đến với Việt Nam, đồng thời thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quốc tế giữa hai nước Việt Nam - Pháp.”
Tại buổi khai trương triển lãm, dàn hợp xướng “Hợp ca Quê hương” tại Pháp đã gửi đến khách tham dự triển lãm một chương trình nghệ thuật đặc sắc mang tên “Người là niềm tin tất thắng” với sự tham gia của Nghệ sĩ ưu tú Ánh Tuyết. Chương trình đã mang đến cho không gian triển lãm một âm hưởng tràn đầy cảm xúc.
Những bài hát về Bác Hồ như đưa khách tham dự triển lãm trở về với những hình ảnh thân thuộc, ôn lại những chặng đường đã qua trên con đường cách mạng của Người, trong đó có một thời gian không nhỏ ở Pháp. Dự kiến, triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 4/6/2014.
Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác